จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 คึก!ลาเกอร์บัคเชื่อไอซ์แลนด์เจ๋งพอโค่นฝรั่งเศส

View Share
SHARE

ลาร์ส ลาเกอร์บัค กุนซือร่วมทีมชาติไอซ์แลนด์ มั่นใจทีมตนดีพอที่จะโค่น ฝรั่งเศส ในเกม ยูโร 2016 รอบก่อนรองฯ วันอาทิตย์นี้ แต่ยก "ตราไก่" เป็นทีมที่แข็งแกร่งสุดๆ

        ลาร์ส ลาเกอร์บัค โค้ชร่วมทีมชาติไอซ์แลนด์ ยืนยันว่า ทีมของตนมีศักยภาพสูงพอที่จะเอาชนะชาติเจ้าภาพอย่าง ฝรั่งเศส ได้ สำหรับเกม ยูโร 2016 รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ทั้งสองทีมมีคิวฟาดแข้งกันที่สนาม สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฏาคมนี้


        นี่คือครั้ง แรกของ ไอซ์แลนด์ ที่ได้เข้ามาวาดลวดลายในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป และพวกเขาก็ทำผลงานได้ดีจนเป็นที่ประทับใจแฟนบอลทั่วโลก เพราะนอกจากผ่านจากรอบแบ่งกลุ่มได้แล้ว พวกเขายังช็อกโลกด้วยการเชือด อังกฤษ 2-1 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วย


        "คุณ จำเป็นต้องมองหาจุดแข็งและจุดอ่อนของทุกๆ ทีมอยู่แล้ว แต่มันก็เป็นเรื่องยากนะ ที่จะมองหาจุดอ่อนของทีมชาติฝรั่งเศสชุดนี้ ผมไม่คิดว่ามันมีผลอะไรมากมายหรอกที่พวกเขามีนักเตะบางคนติดโทษแบน (อาดิล รามี่ กับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้) เพราะคุณภาพทีมของพวกเขายอดเยี่ยมมาก แต่ผมก็คิดว่า เราสามารถสร้างปัญหาให้กับ ฝรั่งเศส ได้"


        "พวก เขาเป็นทีมที่เน้นเล่นเกมบุก ซึ่งนั่นแหละที่ทำให้เรามีโอกาส เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องโฟกัสไปที่เกมการเล่นของเราเอง มันอยู่ที่ว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างยามที่พวกเขาหลุดจากตำแหน่ง ซึ่งจุดนี้เราพัฒนาขึ้นมากในเกมที่พบกับ อังกฤษ และเราก็อยากจะทำให้ดีขึ้นอีกในการเจอกับ ฝรั่งเศส" ลาเกอร์บัค กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]