จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 คิมมิชมั่นใจอินทรีล้างอาถรรพ์แพ้ทางเลี่ยน

View Share
SHARE

โจชัว คิมมิช ปราการหลังดาวรุ่งทีมชาติเยอรมัน มั่นใจจะล้างอาถรรพ์ อิตาลี ได้สำเร็จ ในศึกยูโร 2016 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันเสาร์นี้ หลัง "อินทรีเหล็ก" ไม่เคยชนะ "อัซซูรี่" ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่เลย บอกสถิติที่ผ่านมาไม่สำคัญ และตอนนี้ก็เป็นเกมใหม่สำหรับทุกคน

โจชัว คิมมิช กองหลังดาวรุ่งทีมชาติเยอรมัน ออกมากล่าวว่า เขามั่นใจว่า "อินทรีเหล็ก" จะสามารถล้างอาถรรพ์ที่ไม่เคยเอาชนะ อิตาลี ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ได้สำเร็จ ในการแข่งขันศึกยูโร 2016 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในคืนวันเสาร์นี้ 

     เยอรมัน ไม่เคยเอาชนะ อิตาลี ได้เลยในการเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่รอบสุดท้าย แต่พวกเขาก็เพิ่งจัดการสอนบอล "อัซซูรี่" 4-1 ในเกมอุ่นเครื่อง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และ คิมมิช ก็เชื่อว่าสถิติการพบกันในอดีตของทั้ง 2 ทีมจะไม่ส่งผลต่อเกมนี้ 

    "ผมรู้ดีว่าสถิติ เยอรมัน เจอ อิตาลี ไม่ค่อยดีนัก ผมเองก็มีความทรงจำที่ไม่ดีนักจากการเจอกันที่ผ่านมา ผมอายุ 11 ขวบตอนปี 2006 และในแมตช์ปี 2012 ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของผม แต่เกมนั้นไม่เกี่ยวอะไรกับวันเสาร์นี้ มันเป็นผู้เล่นที่ต่างไปจากเดิม เกมในอดีตไม่ส่งผลอะไรกับปัจจุบัน"

    "อิตาลี แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่เพียงแค่แข็งแกร่งในเกมรับ ในเกมกับ สเปน พวกเขาประสบความสำเร็จในการเล่นเกมรับและยังสามารถเปิดเกมรุกและกดดันคู่แข่งได้ด้วย เราต้องระวังเรื่องนี้ แต่ผมมั่นใจว่าวันเสาร์นี้เราจะพร้อมรับมือกับทุกอย่างที่พวกอิตาลีโยนใส่เรา ผมตื่นเต้นมากกับเกมนี้ สำหรับผม มันจะเป็นจุดสูงสุดในอาชีพจนถึงตอนนี้" คิมมิช กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]