จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โอซิลหวังอินทรีลบสถิติเลวร้ายกับอิตาลี

View Share
SHARE

เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมัน หวัง "อินทรีเหล็ก" ลบสถิติเลวร้ายกับ อิตาลี ได้สำเร็จในศึกยูโร 2016 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันเสาร์นี้ หลังไม่เคยเอาชนะ "อัซซูรี่" ได้เลยในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ บอกทุกคนต้องเล่นอย่างมืออาชีพ และแสดงคุณภาพของตัวเองออกมา

เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งทีมชาติเยอรมัน ออกมากล่าวว่า เขาหวังว่า "อินทรีเหล็ก" จะสามารถลบสถิติเลวร้ายในการเจอกับ อิตาลี ได้สำเร็จ ในการแข่งขันศึกยูโร 2016 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในคืนวันเสาร์นี้ 

    เยอรมัน ไม่เคยชนะ อิตาลี เลยตลอด 8 นัดที่เจอกันในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ และ โอซิล ก็เชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่แชมป์โลก 2014 จะลบสถิติที่ผ่านมา พร้อมตีตั๋วเข้าสู่รอบรองชนะเลิศรายการที่ฝรั่งเศส ได้สำเร็จ

    "ในประวัติศาสตร์มันเป็นแบบนี้มาตลอด ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่เราเอาชนะ อิตาลี ไม่ได้เลย เราต้องเป็นมืออาชีพเพื่อเอาชนะในเกมวันเสาร์นี้ เล่นต่างไปจากเดิมและเอาชนะ อิตาลี เราแสดงให้เห็นว่าเราสามารถทำได้ในเกมอุ่นเครื่อง (เยอรมัน ชนะ 4-1 เมื่อเดือนมีนาคม) เราสามารถเอาชนะได้ทุกทีมและเราก็ต้องการแสดงสิ่งนั้นออกมา" โอซิล กล่าว

    ก่อนหน้านี้ อันโตนิโอ คอนเต้ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี ออกมายกย่อง เยอรมัน ว่าเป็นทีมที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก

    โอซิล กล่าวว่า "โดยปกติแล้วนั่นเป็นคำชมที่วิเศษ แต่เรารู้ดีถึงจุดแข็งของตัวเอง เรารู้ถึงคุณภาพตัวเองและสิ่งสำคัญที่สุดคือการชนะเกมนี้และทำตามสิ่งที่โค้ชต้องการจากเรา"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]