จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 บุฟฟ่อนไม่เครียดถูกเทียบหนึบกับนอยเออร์

View Share
SHARE

จานลุยจิ บุฟฟ่อน นายทวารทีมชาติอิตาลี ยันไม่ซีเรียสที่ถูกนำมาเทียบความหนึบกับ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมัน บอกตอนนี้จอมเซฟ บาเยิร์น มิวนิค เป็น 1 ในโกลที่โดดเด่นในทุกแง่มุมอยู่แล้ว

    จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลี ออกมายืนยันว่า ไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด หลังถูกนำมาเปรียบเทียบกับ มานูเอล นอยเออร์ จอมเซฟทีมชาติเยอรมัน ที่ตัวเองเคยยกย่องว่า ตอนนี้เป็นนายทวารที่ดีกว่าตนไปแล้ว

    ทั้ง 2 คนมีโอกาสพิสูจน์ความเหนียวกันในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สนาม นูโว สต๊าด เดอ บอร์กโดซ์ เมืองบอร์กโดซ์ ประเทศฝรั่งเศส วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคมนี้ และ บุฟฟ่อน ก็เชื่อว่า จอมหนึบ บาเยิร์น มิวนิค เป็นแบบนั้นจริงๆ

    ผู้รักษาประตูวัย 38 ปี กล่าวว่า "ผมเคยบอกว่า นอยเออร์ นั้นดีกว่าผม เพราะท้ายที่สุดมันอาจเป็นเรื่องจริงก็ได้ มันไม่ใช่เรื่องที่รบกวนจิตใจ, ดูหมิ่นตัวตนของผมหรอก ผมตระหนักเสมอถึงสิ่งที่ผมได้รับ ตัวตนผมในตอนนี้ และผมจะทำอะไรในอีก 2 ปีข้างหน้า มันทำให้ผมจิตใจสงบ"

    "มันคงเป็นเรื่องแย่หากเปรียบเทียบเขากับประตูวัย 38 ปี ถึงดูเป็นเรื่องธรรมดาที่จะหาคำตอบแบบนี้ ตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา เขาแสดงให้เห็นแล้วว่า เป็นผู้รักษาประตูที่โดดเด่นในทุกๆ ด้าน" บุฟฟ่อน ทิ้งท้าย

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]