จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 กูร์กตัวส์จวกวิลม็อตต์วางแท็กติกห่วยทำแพ้เวลส์

View Share
SHARE

เหตุผลสำคัญ! ติโบต์ กูร์กตัวส์ โกลจอมเซฟทีมชาติเบลเยียม รับสุดผิดหวังตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 จวก มาร์ค วิลม็อตส์ วางแท็กติกสุดห่วยทำทีมแพ้ เวลส์ แบบหมดรูป เชื่ออาจถึงเวลาต้องมองหานายใหญ่คนใหม่แล้ว

    ติโบต์ กูร์กตัวส์ นายทวารจอมหนึบทีมชาติเบลเยียม ออกมาวิจารณ์ มาร์ค วิลม็อตส์ กุนซือ ว่าวางแผนการเล่นผิดพลาด ส่งผลให้ทัพ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" แพ้ เวลส์ 1-3 ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

    วิลม็อตต์ ใช้แท็กติกเดิมกับที่เคยใช้ในเกมแพ้ อิตาลี 0-2 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม อี ซึ่งมือกาวจาก เชลซี กล่าวว่า "ผมชี้นิ้วไปที่จุดที่ต้องแก้ไขหลังจบเกม เราต้องเล่นอย่างชาญฉลาด เราเป็นทีมอายุน้อยและยังต้องใช้เวลาอีกมากในการเล่นร่วมกัน แต่มันน่าผิดหวังเพราะเรามีโอกาสสดใสในการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ" 

    ขณะที่เมื่อถามหลังจบเกมว่า เบลเยียม ต้องการกุนซือคนใหม่หรือไม่นั้น กูร์กตัวส์ ตอบว่า "นี่เป็นโอกาสที่เราอาจไม่ต้องเจอกับเรื่องเดิมๆ อีกครั้ง ผมเสนอความคิดของผมให้กับเขาในห้องแต่งตัว เขาต้องตัดสินใจด้วยตัวเขาเอง"

    ด้าน วิลม็อตต์ ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะทำหน้าที่คุมทีมต่อไปหรือไม่ โดยเปิดเผยหลังจบเกมว่า "ผมเคยบอกว่า ผมจะทำการตัดสินใจหลังจบ ยูโร ผมจะไม่ทำมันทันทีหลังจบเกม ยังมีอะไรให้ตื่นเต้นอีกมาก เราจะต้องรอดูกัน"    


 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]