จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 กิ๊กส์ยกเกมชนะเบลเยียมเจ๋งสุดของเวลส์

View Share
SHARE

ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกทีมชาติเวลส์ เชื่อเกม ยูโร 2016 ที่ "มังกรแดง" ทุบชนะ เบลเยียม 3-1 คือ 1 ในเรื่องสุดยอดในประวัติศาสตร์ของชาติเลยทีเดียว บอกไม่ใช่แค่ผลการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงฟอร์มการเล่นสุดเจ๋งของแข้งรุ่นน้องด้วย

        ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานนักเตะทีมชาติเวลส์ ออกมายกย่องนักเตะรุ่นน้องที่เอาชนะ เบลเยียม 3-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สนาม สต๊าด ปิแอร์-โมรัว เมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยชี้ว่า ถือเป็นสิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาติเลยทีเดียว


        3 ประตูของ แอชลี่ย์ วิลเลี่ยมส์, ฮัล ร็อบสัน-คานู, และ แซม โว้คส์ ช่วยให้ขุนพล "มังกรแดง" ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นครั้งแรกแรกประวัติศาสตร์ โดยจะพบกับ โปรตุเกส ที่สนาม ปาร์ก โอลิมปิก ลียอนเนส์ เมืองลียง วันพุธที่ 6 กรกฎาคมนี้ต่อไป


        กิ๊กส์ ที่เล่นให้ เวลส์ ไป 64 เกม ยิง 12 ประตู ระหว่างปี 1991-2007 วิเคราะห์เกมทาง ไอทีวี สถานีโทรทัศน์แดนผู้ดีว่า "ผม ภูมิใจมาก นี่คือคืนยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เวลส์ เป็นผลการแข่งขันดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเวลส์ แต่สิ่งที่น่าประทับใจกว่านั้นคือการเล่นด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่สุด พร้อมทำให้คู่แข่งที่อยู่ในอันดับ 2 ของโลกกลายเป็นทีมธรรมดาไปเลยนั้นน่าประทับใจมาก"


        "ผล จากการฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมนี้ทำให้คุณไม่สามารถคาดเดาอนาคตได้ บางทีอาจทำให้เด็กๆ ที่กำลังคิดเลือกเล่นรักบี้ หรือ ฟุตบอล ก็จะคิดถึงฟุตบอลเมื่อได้ดูเกมนี้" อดีตแข้งวัย 42 ปี กล่าวในที่สุด

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]