จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ต้านไม่ไหว!ลาเกอร์บัคชมตราไก่ฟอร์มโหด

View Share
SHARE

ลาร์ส ลาเกอร์บัค กุนซือรว่มทีมชาติไอซ์แลนด์ ยกนิ้วชม ฝรั่งเศส ว่าเล่นได้ดีสุดๆ หลังจากที่ทีมของตนพ่ายไป 2-5 ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึก ยูโร 2016 พร้อมเผย ช่วงเวลาที่ผ่านมากับทีมถือเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสำหรับตน

        ลาร์ส ลาเกอร์บัค เทรนเนอร์ร่วมทีมชาติไอซ์แลนด์ กล่าวชม ฝรั่งเศส ว่าเล่นได้อย่างสุดยอด หลังจากที่ทีมของตนแพ้ 2-5 ในรอบก่อนรองชนะเลิศของศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา


        ไอซ์แลนด์ เพิ่งสร้างผลงานชิ้นโบว์แดงได้ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย จากการชนะ อังกฤษ 2-1 แต่สุดท้ายเทพนิยายของพวกเขาก็จบลงแค่นี้ หลังจากที่ "เลส์ เบลอส์" เล่นได้อย่างดุดันสุดๆ


        ลาเกอร์บัค เผยว่า "ผม อยากแสดงความยินดีกับ ฝรั่งเศส พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และทำให้เราดูแย่ ถึงแม้เราเล่นไม่ดีเองด้วยก็ตาม ช่วงเวลา 4 ปีครึ่งที่ผ่านมานับเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม ผมรู้สึกได้ถึงการสนับสนุนจากการที่แฟนๆ ทุกคนมาที่นี่ และจากเสียงเชียร์ที่เราได้ยินจากทางบ้าน รวมถึงเรื่องดีๆ ทุกอย่าง ผมสนุกกับทุกนาที โอเค ในช่วง 45 นาทีแรกของวันนี้ผมอาจจะไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นก็ได้"


        "เรา จัดการกับเรื่องสภาพจิตใจได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ในครึ่งหลังเราแสดงให้เห็นว่ามันไม่ใช่ปัญหาด้านสภาพร่างกาย (ที่ทำให้ ไอซ์แลนด์ แพ้ ฝรั่งเศส) นี่เป็นเกมที่คุณต้องเรียนรู้จากมัน และเราต้องเรียนรู้จากเรื่องนี้ นี่เป็นเกมที่ช่วยเตือนความจำได้ดีว่าคุณต้องมีทัศนคติที่เหมาะสมทุกวินาที ถ้าคุณมองผลงานของเราตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์แล้วนั้น การมาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศในฐานะหน้าใหม่ก็ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมแล้ว วันนี้เราเล่นโดยที่ไม่ได้ใช้สมอง แต่ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ ฝรั่งเศส เล่นได้ดีมากๆ ด้วยก็ได้ เราเล่นพลาด และเล่นแบบเฉื่อยชาเกินไป" กุนซือชาวสวีดิช ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]