จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ซาซ่าเขียมจม.ขอโทษแฟนเลี่ยนพลาดจุดโทษ

View Share
SHARE

ซิโมเน่ ซาซ่า หัวหอกยูเวนตุส เขียนจดหมายไฟฟ้าผ่านสังคมออนไลน์เพื่อขอโทษแฟนบอลชาวอิตาเลียน หลังเจ้าตัวดันพลาดมหันต์ซัดบอลข้ามคานช่วงดวลจุดโทษ แพ้ เยอรมนี ในศึกยูโร 2016 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

        ซิโมเน่ ซาซ่า กอง หน้ามาดเข้มทีมชาติอิตาลี เขียนข้อความขอโทษแฟนบอลเพื่อนร่วมชาติผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิต หลังจากเป็นหนึ่งในแข้งทัพ "อัซซูรี่" ที่ยิงจุดโทษพลาดในแมตช์แพ้ เยอรมนี ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2016 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


        หัวหอกวัย 25 ปี ถูกส่งมาเล่นในช่วงไม่กี่นาทีก่อนหมดเวลา ซึ่งวัตถุประสงค์ก็คือต้องการให้เจ้าตัวมารับหน้าที่สังหารจุดโทษ อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจของกุนซืออันโตนิโอ คอนเต้ ดันพลาดมหันต์ เมื่อ ซาซ่า ซัดบอลเต็มข้อข้ามคานหน้าตาเฉย


        ซาซ่า เขียนจดหมายผ่านโลกออนไลน์เพื่อขอโทษต่อแฟนบอลชาวอิตาเลียนทุกคนที่ทำให้ต้องผิดหวัง "ผม ต้องขอโทษ ผมอยากที่จะบอกว่าผมเสียใจที่ผมทำให้ทุกๆ คนต้องผิดหวัง ผมพร้อมที่จะแบกรับความรับผิดชอบ เพราะผมมักจะทำแบบนั้นเสมอ ผมรู้ว่านี่คือกลุ่มนักเตะที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวอิตาเลียน ซึ่งให้การสนับสนุนเรามาตลอด"


        "ผม พยายามที่จะมองไปที่พวกเขาก่อนเกม และจ้องไปที่ดวงตาของพวกเขา ผมรู้ว่าเราไม่ได้มีแค่นักเตะ 23 คนเท่านั้น แต่ยังมีพี่น้องเพื่อนร่วมชาติอยู่เคียงข้างด้วย ผมรู้สึกว่าผมควรจะขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจให้ผม หลังจากเหตุการณ์นี้ โดยรวมแล้วผมอยากบอกว่าผมก็เป็นกองเชียร์ทีมชาติของผม แน่นอนว่ามันน่าผิดหวัง, เสียใจ และโกรธตัวเอง"


        "สิ่ง ที่เกิดขึ้นมันจะอยู่ติดตัวผมไปตลอดชีวิต มันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของทีม และแน่นอนว่าของตัวผมด้วย ผมผิดหวังมากๆ บางทีในช่วง 2-3 ปีจากนี้ไปคงมีหลายคนที่จดจำเหตุการณ์นี้ได้" ดาวยิงจากค่าย "ม้าลาย" ยูเวนตุส  แสดงความเห็นทิ้งท้าย