จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ผลงานหรู!แฟนแห่รับแข้งไอซ์แลนด์เยี่ยงฮีโร่

View Share
SHARE

กลายเป็นวีรบุรุษของแฟนบอลไปแล้ว สำหรับขุนพลทีมชาติไอซ์แลนด์ หลังระเบิดผลงานใน ยูโร 2016 เกินเป้าหมาย แม้พ่าย ฝรั่งเศส ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายก็ตาม ล่าสุดบ้านเกิดจัดพิธีต้อบรับราวกับฮีโร่ ให้นั่งรถบัสเปิดประทุนแห่ ท่ามกลางแฟนบอลที่มารอต้อนรับคับคั่งและส่งเสียงเ

               นักเตะทีมชาติไอซ์แลนด์ ได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ หลังเดินทางกลับถึงกรุงเรคยาวิก เมืองหลวงในบ้านเกิด หลังทำผลงานสุดยอดผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ที่ประเทศฝรั่งเศส จากรายงานของ เดอะ ซัน สื่ออังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา

             ไอซ์แลนด์ ซึ่งผ่านเข้าชิงชัยใน ยูโร รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้แม้แต่นัดเดียวในรอบแบ่งกลุ่ม พร้อมกับผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม เอฟ จากนั้นหักปากกาเซียนด้วยการพลิกชนะ อังกฤษ 2-1 แต่ต้านความแข็งแกร่งของทัพ "ตราไก่" เจ้าภาพ ไม่ไหว ก่อนแพ้ 2-5 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในท้ายที่สุด

             ทั้งนี้ ขุนพลทัพ "น้ำแข็ง" ได้รับการต้อนรับราวกับฮีโร่ โดย ซิเกอร์เดอร์ อินกิ โยฮันน์สัน นายกรัฐมนตรี มารอต้อนรับด้วยตัวเอง พร้อมกับแฟนบอลราว 30,000 คน ขณะที่มีการแห่นักเตะด้วยบนรถบัสเปิดประทุนไปตามถนนรอบเมือง โดยมีนักร้องขับขาน "Viking chant" เพลงฮิต ประสานกับแฟนบอล จากนั้นมีการปรบมือและตะโกนเชียร์ดังกระฮึ่ม จนภาพที่ออกมาได้บรรยากาศที่สุดยอดเลยทีเดียว

            ขณะที่ โคลเบนน์ ซิกธอร์สสัน กองหน้าซึ่งยิงประตูได้ในเกมแพ้ ฝรั่งเศส กล่าวว่า "มันเหมือนฝันเป็นจริงที่ได้รับเสียงเชียร์แบบนั้น เราได้รับประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ มันเหมือนฝันเป็นจริง และเราภูมิใจในการนำเสียงเชียร์ทำนองนั้นมาสู่ประเทศของเรา"