จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 นานี่ยกเข้าชิงยูโรเป็นเวลาแห่งประวัติศาสตร์

View Share
SHARE

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส กร้าวบอกทีม "ฝอยทอง" อยู่ในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง หลังจากเอาชนะทีม "มังกรแดง" เวลส์ 2-0 ศึกยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ วันพุธที่ผ่านมา กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมมองแค่ตัวเอง และเล่นให้ดีที่สุด ไม่ต้องไปสนใจว่าจะชิงกับใคร เพรา

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส เผยว่าชัยชนะสวยงามเหนือ เวลส์ 2-0 ในศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ วันพุธที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศ พร้อมประกาศ ไม่สำคัญแล้วว่าใครเป็นคู่ชิง ระหว่างเจ้าภาพ ฝรั่งเศส หรือแชมป์โลกเยอรมัน เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับพวกเขาเอง

    ปีกวัย 29 ปี เพิ่งจะตกลงย้ายไปเล่นกัน บาเลนเซีย และกำลังมีทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม ช่วยกันยิงคนละประตูกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งตอนนี้ยิงเท่ากันคนละสามประตู พาทีมเอาชนะทีม "มังกรแดง" ได้อย่างน่าประทับใจ โดย นานี่ ยิงลูก 2-0 ด้วยการสไลด์ตัว เหยียดขาสะกิดบอลที่ โรนัลโด้ เป็นคนยิงไกลเข้ามา เปลี่ยนทางเข้าประตู และยอมรับว่าดีใจจนฉลองแบบมั่วซั่ว 

    "มันเป็นความรู้สึกแปลกๆ (ที่ยิงได้) มันเป็นประตูเซอร์ไพรส์ เป็นสัญชาติญาณ ผมไม่มีแม้แต่เวลาเตรียมฉลองประตู ผมแค่อยากจะฉลอง และมอบประตูนี้ให้ครอบครัวผมที่อยู่บนอัฒจันทร์ด้วย ผมมีความสุขที่ได้มีส่วนร่วม และช่วยทีมชาติของเรา การเล่นให้ทีมชาติถือเป็นเกียรติอย่างสูง ทีมชาติที่น่าทึ่งทีมนี้กำลังทำผลงานสุดวิเศษ ตอนนี้เราต้องเฉลิมฉลอง เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ นี่ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศ และเราต้องฉลอง"

    ส่วนจะเจอกับใครในรอบชิงฯ นั้น อดีตดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เฟเนร์บาห์เช่ บอกว่า "เราเลือกไม่ได้ว่าจะเจอใคร เราต้องเชื่อมั่นในตัวเอง และเล่นให้ดีที่สุด"