จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เลิกปืนฝืด!โคลเซ่มั่นมุลเลอร์จะยิงในยูโร2016

View Share
SHARE

ใจเกินร้อย! มิโรสลาฟ โคลเซ่ อดีตดาวยิงทีมชาติเยอรมัน มั่นใจ โธมัส มุลเลอร์ จะจบปัญหาเท้าบอดใน ยูโร รอบสุดท้าย และเจาะตาข่ายได้ใน ยูโร 2016 ชัวร์ เหตุยังมุ่งมั่นและไม่เคยยอมแพ้ ชี้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้กับกองหน้าทุกคน

    มิโรสลาฟ โคลเซ่ กองหน้าวัยเก๋าชาวเยอรมัน ออกมาแสดงความมั่นใจก่อนหน้าเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ฝรั่งเศส เจ้าภาพ กับ "อินทรีเหล็ก" วันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ค.นี้ว่า โธมัส มุลเลอร์ หัวหอกรุ่นน้อง จะยิงประตูในทัวร์นาเมนต์ชิงเจ้ายุโรปครั้งนี้ได้อย่างแน่นอน

    
    มุลเลอร์ ยังยิงประตูใน ยูโร รอบสุดท้าย ไม่ได้แม้แต่ลูกเดียว ทั้งการลงสนามใน ยูโร 2012 และ ยูโร 2016 จนถึงขณะนี้ อย่างไรก็ตาม โคลเซ่ กล่าวว่า "ผมมั่นใจว่า มุลเลอร์ จะยิงประตูได้ในท้ายที่สุด ผมรู้จักเขาดี มันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอกับผู้เล่นศูนย์หน้า แต่ผมมองเห็นอีกด้าน เขายังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อทีมเสมอ และทำงานอย่างหนักเพื่อให้รางวัลกับตัวเอง สิ่งสำคัญที่สุดคือเขาไม่เคยยอมแพ้" 

    
    "ถ้าเขายิงประตูตัดสินเกมได้ในรอบชิงชนะเลิศ เหมือนกับที่ มาริโอ เกิทเซ่ ทำได้ในฟุตบอลโลก ปี 2014 จะไม่มีใครพูดถึงโอกาสต่างๆ ที่เขาพลาดมาจนถึงขณะนี้แน่นอน" ดาวยิงวัย 38 ปี ที่ครองสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติเยอรมัน ด้วยผลงาน 71 ประตู จาก 137 นัด ทิ้งท้าย