ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 บาสตี้เขียนจม.ขอโทษแฟนบอลหลังร่วงตัดเชือกยูโร

View Share
SHARE

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางทีมชาติเยอรมัน สุดผิดหวัง "อินทรีเหล็ก" แพ้ ฝรั่งเสส ตกรอบตัดเชือก ยูโร 2016 เขียนจดหมายขอโทษแฟนบอลที่อดเข้าลุ้นแชมป์ พร้อมขอบคุณที่หนุนหลังเต็มร้อยเหมือนเป็นผู้เล่นคนที่ 12 ชม "ตราไก่" ฟอร์มเยี่ยมสมควรทะลุชิงดำแล้ว

    บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กัปตันทีมชาติเยอรมัน เขียนจดหมายขอโทษแฟนบอล หลังทัพ "อินทรีเหล็ก" แพ้ ฝรั่งเศส เจ้าภาพ 0-2 ที่สนาม สต๊าด เวโลโดรม ในเมืองมาร์กเซย ตกรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา

    มิดฟิลด์จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้กลับมาลงสนามเป็นตัวจริง เนื่องจาก เซมี่ เคดิร่า มีอาการบาดเจ็บ กล่าวว่า "ถึงแฟนบอลทุกคน มันน่าผิดหวังอย่างยิ่ง ความฝันของเราไม่ได้เติมเต็ม เราไม่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ น่าเสียดายที่เราขาดโชคในเกมกับ ฝรั่งเศส อย่างไรก็ตาม ความพ่ายแพ้เป็นส่วนหนึ่งของเกม แม้ว่ามันจะเจ็บปวดก็ตาม เราต้องยอมรับว่าคู่แข่งโชว์ฟอร์มได้ดี และขอแสดงความยินดีจากใจจริงกับ ฝรั่งเศส ที่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ" 

    "ผมภูมิใจกับสิ่งที่เราประสบความสำเร็จ เรามีสไตล์การเล่นที่ชัดเจน เราเติบโตขึ้นในฐานะทีมเวิร์กในช่วง 7 สัปดาห์หลัง และรวมกันเป็นหนึ่ง ซึ่งทำให้เราแข็งแกร่งในฟุตบอลโลก ที่บราซิล เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และทำได้อีกครั้งในทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศสครั้งนี้" 

    "แฟนบอลของเราเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องนั้น ไม่ว่าเราจะเล่นที่ไหน ลีลล์, แซงต์-เดอนีส์, ปารีส, บอร์กโดซ์ หรือ มาร์กเซย ขอบคุณที่เป็นผู้เล่นคนที่ 12 ให้กับเรา ความกระตือรือร้นของพวกคุณสังเกตเห็นและได้ยินอย่างชัดเจนในสนาม นอกจากนี้เรายังรู้สึกถึงแรงเชียร์จากทุกคนในเยอรมัน เราอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคน" 

    "เรายังอยากขอบคุณ ฝรั่งเศส เจ้าภาพ และผู้คนชาวฝรั่งเศส เรารู้สึกมีความสุข, ปลอดภัย และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่วันแรก เรามีสถานที่พักที่ยอดเยี่ยมใน เอวิย็อง เราสามารถมีสมาธิและฝึกซ้อมด้วยความมุ่งมั่น เช่นเดียวกับสามารถผ่อนคลายในวันพักผ่อนได้ ฝรั่งเศส ทำหน้าที่เจ้าภาพได้อย่างน่าทึ่งสำหรับฟุตบอลยุโรป ผมขอขอบคุณฝรั่งเศสในฐานะตัวแทนของทีม" ชไวน์สไตเกอร์ ทิ้งท้าย

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]