ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 โคลแมนขอลามังกรหลังจบบอลโลก2018

View Share
SHARE

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ เผยจะอำลาทีมหลังจบศึกเวิลด์ คัพ 2018 ไม่ว่าได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายหรือไม่ก็ตาม บอกอยู่ในตำแหน่งมานานพอแล้ว และไม่คิดที่จะต่อสัญญากับ "มังกรแดง" ออกไปแต่อย่างใด ทว่ายืนยันจะขอทุ่มเทอย่างเต็มที่สำหรับฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

คริส โคลแมน ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ ออกมาเผยเมื่อวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่า เขาจะอำลาจากตำแหน่งหลังจบการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2018 

    กุนซือวัย 46 ปี ที่เข้าคุมทีมตั้งแต่ปี 2012 ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการนำ เวลส์ ทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส แต่ล่าสุดเขาก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่มีความคิดที่จะอยู่ในตำแหน่งต่อไปเมื่อสัญญาสิ้นสุดลงในอีก 2 ปีข้างหน้า ไม่ว่า "มังกรแดง" ได้ผ่านเข้าไปเล่นในศึกเวิลด์ คัพ 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย หรือไม่ก็ตาม

    "ผมแน่ใจว่านี่คือรายการสุดท้ายของผมไม่ว่าเราผ่านรอบคัดเลือกหรือไม่ก็ตาม นั่นจะเป็น 6 หรือ 7 ปีที่อยู่ในตำแหน่งนี้ ซึ่งมันเป็นเวลาที่นาน ดังนั้น ผมคิดว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายของผม ซึ่งผมจะทำอย่างดีที่สุด แต่ผมก็จะไม่คิดถึงการย้ายไปที่อื่น ผมต้องการทำภารกิจนี้ให้เสร็จสิ้น มันมีความสำเร็จในทีมนี้ ผมคิดอย่างนั้น เพราะพวกเขาอยู่ในช่วงอายุที่ดี แต่ผมจะทุ่มเทอย่างเต็มที่สำหรับรายการต่อไป ผมจะทำให้แน่ใจว่ามันเป็นอย่างนั้น" โคลแมน กล่าว

    อดีตปราการหลัง ฟูแล่ม จะนำ เวลส์ ประเดิมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับ มอลโดว่า ในวันที่ 5 กันยายนนี้
 
    "ถ้าพวกเขา (สมาคมฟุตบอลเวลส์) ต้องการเจรจากับผมเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่ ผมก็จะได้เงินเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับกรณีที่ผมอำลาทีมและย้ายไปที่อื่นเพราะเราทำได้ดีในทัวร์นาเมนต์นี้ ผมจะรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง ผมเซ็นสัญญาที่ดีอยู่แล้วและผมก็เฝ้ารอรายการต่อไปอย่างใจจดจ่อ" โคลแมน กล่าว 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]