ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 เบลปลื้ม!แฟนบอลต้อนรับแข้งเวลส์เยี่ยงฮีโร่

View Share
SHARE

ไม่มีวันลืม! แกเร็ธ เบล ดาวดังทีมชาติเวลส์ รับบรรยากาศการต้อนรับขุนพล "มังกรแดง" น่าทึ่งสุดๆ ชี้ภาพความอบอุ่นที่แฟนบอลมอบให้ครั้งนี้จะติดตรึงอยู่ในความทรงจำไปตลอดกาล ขอบคุณกองเชียร์ที่คอยหนุนหลังเต็มร้อยตลอดมา

               แกเร็ธ เบล ปีกพ่อมดทีมชาติเวลส์ ออกมากล่าวว่า จะไม่มีในลืมบรรยากาศการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ หลังเดินทางกลับถึงกรุงคาร์ดิฟฟ์ เมืองหลวงในบ้านเกิด เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังทัพ "มังกรแดง" ทำผลงานสุดยอดผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ที่ประเทศฝรั่งเศส 

             เวลส์ ซึ่งผ่านเข้าชิงชัยใน ยูโร รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมใน ยูโร 2016 ก่อนแพ้ โปรตุเกส 0-2 ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งยังถือเป็นการผ่านเข้าถึงรอบตัดเชือกในทัวร์นาเมนต์สำคัญเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยทันที่กลับถึงบ้านเกิดนั้น ทีมของ คริส โคลแมน ได้รับการต้อนรับราวกับฮีโร่ โดย คาร์วิน โจนส์ นายกรัฐมนตรี มารอต้อนรับด้วยตัวเอง จากนั้นมีการขึ้นรถบัสเปิดประทุนแห่ไปรอบเมือง ก่อนมีงานเลี้ยงต้อนรับแบบตระการตาในสนาม คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดี้ยม ต่อหน้าแฟนบอลราว 33,000 คนเลยทีเดียว

            สตาร์แนวรุกจาก เรอัล มาดริด กล่าวว่า "มันเป็นภาพที่มหัศจรรย์ และจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราไม่มีวันลืมเลือนแน่นอน มันพิเศษอย่างยิ่ง กับการเห็นสิ่งที่มีความหมายกับคนทั้งประเทศ และแน่นอนมันเยี่ยมสำหรับเราในการกล่าวขอบคุณสำหรับการสนับสนุนเรา และอยู่ที่นั่นร่วมกับเราในเส้นทางครั้งนี้ มันเป็นความรู้สึกเกินบรรยาย และไม่มีอะไรจะภูมิใจไปกว่าการสวมเสื้อแดงลงสนามให้กับเวลส์อีกแล้ว การแบ่งปันมันกับแฟนบอลเหล่านี้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมจริงๆ" 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]