ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 เตะไหว!ซานโตสมั่นใจโด้ไม่ด่วนลาทีมชาติ

View Share
SHARE

แฟร์นานโด ซานโตส กุนซือทีมชาติโปรตุเกส ฟันธง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงคนดังประจำทีม จะยังไม่ลาทีมชาติ ไม่ว่าทีมจะชนะหรือแพ้ ฝรั่งเศส ในเกม ยูโร 2016 นัดชิงดำ ชี้ตอนนี้ทุกคนตระหนักแล้วถึงศักยภาพการเป็นหัวหน้าทีมของ โรนัลโด้

        แฟร์นานโด ซานโตส เทรนเนอร์ทีมชาติโปรตุเกส แสดงความมั่นใจว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้ากัปตันทีมคนเก่ง จะยังไม่เลิกเล่นให้ทีมชาติอย่างแน่นอน ไม่ว่าผลลัพธ์ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบชิงชนะเลิศกับ ฝรั่งเศส วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคมนี้ จะออกมาเป็นแบบไหนก็ตาม


        โปรตุเกส หมายมั่นปั้นมือว่าจะคว้าแชมป์ ยูโร มาครองให้ได้สักที หลังเคยอกหักตอนเป็นเจ้าภาพในปี 2004 ที่แพ้ กรีซ แบบช็อกโลก ซึ่งบางฝ่ายตั้งประเด็นว่านี่จะเป็นเกมสุดท้ายของ โรนัลโด้ กับทัพ "ฝอยทอง" ด้วยหรือเปล่า หลังจากเจ้าตัวมีอายุ 31 ปีเข้าไปแล้ว แถม ลิโอเนล เมสซี่ คู่แข่งแย่งรางวัล ฟีฟ่า บัลลง ดอร์ ของเขาก็เพิ่งบอกลาทีมชาติอาร์เจนตินาไปหมาดๆ


        อย่างไรก็ ตาม ซานโตส ไม่คิดเช่นนั้น เพราะเชื่อว่า ยอดแข้งจาก เรอัล มาดริด จะอยู่รับใช้ทัพ "ฝอยทอง" ต่อไปอีกหลายปีเลยทีเดียว


        "เขา จะเล่นต่อไปอีก 6, 7 หรือ 10 ปี ผมเองก็ไม่รู้หรอก แต่พรุ่งนี้จะไม่ใช่เกมสุดท้ายของเขาแน่ๆ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเขาอยากพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เขาโกรธตัวเองตอนที่มันไม่เป็นไปตามแผนของเขา ตอนนี้ความสามารถในการเป็นกัปตันทีมของเขามันเห็นได้อย่างชัดเจน ทกคนรู้ถึงเรื่องนั้นแล้ว และนั่นคือผลลัพธ์จากการที่เขาอยากพัฒนาตัวเอง" นายใหญ่ทีมชาติโปรตุเกส กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]