ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 อัลเลนเชื่อมังกรจะรักษาฟอร์มเก่งไว้ต่อไป

View Share
SHARE

โจ อัลเลน กองกลางทีมชาติเวลส์ เชื่อ "มังกรแดง" จะรักษาฟอร์มดีเอาไว้ได้ หลังทำผลงานเยี่ยมในศึกยูโร 2016 บอกทุกคนภาคภูมิใจกับสิ่งที่ทำ และตั้งเป้าที่จะประสบความสำเร็จมากกว่านี้ในอนาคต

    โจ อัลเลน มิดฟิลด์ทีมชาติเวลส์ ออกมากล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่า เขาเชื่อว่าขุนพล "มังกรแดง" จะรักษาฟอร์มที่ดีเอาไว้ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก หลังจากทำผลงานที่ยอดเยี่ยมในศึกยูโร 2016 

    เวลส์ คว้าแชมป์กลุ่ม โดยจบในอันดับเหนือกว่า อังกฤษ กับ รัสเซีย และทะลุผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศส ก่อนจะแพ้ต่อ โปรตุเกส 0-2 แต่ อัลเลน ก็เชื่อว่านี่จะไม่ใช่จุดสิ้นสุดการพัฒนาของ "มังกรแดง" 

    "เราสามารถรักษาโมเมนตัมนี้เอาไว้ได้ เราต่างภาคภูมิใจกับสิ่งที่เราทำและหวังว่านี่จะเป็นเกณฑ์มาตรฐานและเราสามารถที่จะมองไปถึงความสำเร็จมากกว่านี้ในอนาคต" อัลเลน กล่าว

    ขณะที่ แอชลี่ย์ วิลเลียมส์ กัปตันทีมชาติเวลส์ ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ และเขาก็หวังว่าทีมจะสามารถประสบความสำเร็จได้มากกว่านี้         

    "เราพูดกันบนรถบัสว่า ลองนึกดูสิว่าถ้าเราคว้าแชมป์ได้ เพราะเมื่อมองไปตางท้องถนน มันรู้สึกเหมือนกับเราคว้าแชมป์เลย หลังจากฟุตบอลโลกที่รัสเซีย หวังว่ามันจะเป็นเหมือนเดิม แต่มีถ้วยแชมป์ด้วย" กองหลังตัวเก๋า กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]