ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 เวลส์จืด!ยูฟ่าตั้งข้อหานักเตะพาลูกลงสนาม

View Share
SHARE

สมาคมฟุตบอลเวลส์ ถูกสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ตั้งข้อหากรณีนักเตะพาพวกลูกน้อยหอยสังข์ลงไปวิ่งเล่นในสนาม ในระหว่างศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ด้านองค์กรลูกหนัง "มังกรแดง" เผยสุดผิดหวังกับเรื่องนี้ เนื่องจากตระหนักดีถึงการรักษาความปลอดภัยในสนาม

    สมาคมฟุตบอลเวลส์ (เอฟเอดับเบิ้ลยู) ถูกสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ตั้งข้อหากรณีที่ปล่อยให้นักเตะทีมชาติเวลส์ นำบรรดาลูกเล็กเด็กแดงลงไปวิ่งเล่นในสนามเพื่อฉลองการทำผลงานที่ยอดเยี่ยมในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส จากการรายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

    หลังจบเกมรอบน็อคเอาต์ที่เอาชนะทั้ง ไอร์แลนด์เหนือ และ เบลเยียม นักเตะเวลส์หลายคน รวมถึง แกเร็ธ เบล และ ฮัล ร็อบสัน-คานู ได้ฉลองกับครอบครัวของพวกเขาต่อหน้ากองเชียร์ "มังกรแดง" ในสนาม

    อย่างก็ตาม เจ้าหน้าที่ ยูฟ่า ได้ออกมาแสดงความกังวลต่อการกระทำของแข้งเวลส์ ก่อนเกมรอบรองชนะเลิศกับ โปรตุเกส และล่าสุด เอฟเอดับเบิ้ลยู ก็ถูกฝ่ายจัดการแข่งขันศึกยูโร 2016 ตั้งข้อหาแล้ว

    เชื่อกันว่ากรณีนี้ได้มีการพิจารณาและหาข้อสรุปกันที่ฝรั่งเศส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และ เวลส์ ก็ถูกตักเตือนถึงพฤติกรรมของพวกเขาสำหรับแมตช์ในอนาคต

    นีล วอร์ด ประธานบริหาร เอฟเอดับเบิ้ลยู กล่าวว่า "เราผิดหวัง ผมคิดว่าเราเข้าใจดีถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยในทุกเกม ถึงแม้ เอฟเอดับเบิ้ลยู ถูกตั้งข้อกล่าวหาโดย ยูฟ่า ในกรณีนั้น แต่เราก็รู้สึกผ่อนคลายกับเรื่องนี้ เพราะเห็นได้ชัดว่ามันเป็นเรื่องของคนรุ่นต่อไปและบูรณภาพ"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]