ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 เอแดร์รับคำพูดโด้กระตุ้นตนงัดฟอร์มเก่งซัดชัย

View Share
SHARE

เอแดร์ หัวหอกซูเปอร์ฮีโร่ เผยคำพูดของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นแรงกระตุ้นให้ตนพยายามงัดฟอร์มเก่งออกมา จนสามารถซัดประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษ นำบ้านเกิดคว่ำ ฝรั่งเศส เจ้าภาพ 1-0 คว้าแชมป์ยูโร 2016 ไปครองได้สำเร็จ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

        เอแดร์ กองหน้าซูเปอร์ซับ เผย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส พูดกระตุ้นตนก่อนลงสนามว่าจะเป็นคนยิงประตูนำชัยชนะให้ทัพ "ฝอยทอง" ในแมตช์ที่บ้านเกิดชนะ ฝรั่งเศส 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 120 นาที รอบชิงชนะเลิศ ศึกยูโร 2016 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา


        หัว หอกวัย 28 ปี ซึ่งลงสนามในทัวร์นาเมนต์นี้รวมแล้วเพียงแค่ 13 นาทีเท่านั้น ถูกส่งตัวลงมาเล่นในนาทีที่ 79 ก่อนที่เขาจะสวมบทซูเปอร์ฮีโร่ซัดประตูชัยในนาทีที่ 109 นำ โปรตุเกส ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป สมัยแรกของประเทศไปครอบครอง


        เอ แดร์ ซึ่งปัจจุบันย้ายไปเล่นกับ ลีลล์ เผยว่าคำพูดของ โรนัลโด้ ที่ได้รับบาดเจ็บหัวเข่าจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงครึ่งแรก เป็นแรงกระตุ้นให้ตนงัดฟอร์มเก่งออกมาจนในที่สุดสามารถซัดประตูสำคัญในแมตช์ นี้"โรนัลโด้ บอกผมว่าผมจะยิงประตูชัยให้กับทีม เขาทำให้ผมแข็งแกร่ง เต็มเปี่ยมไปด้วยพละ และพร้อมสู้เต็มที่"


        "มัน เป็นประตูที่ผมพยายามอย่างเต็มที่นับตั้งแต่นาทีแรกที่เล่นในยูโร สำหรับการทำงานหนักของพวกเราทุกๆ คน สำหรับชาวโปรตุเกส นี่เป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุด เราสมควรได้รับสิ่งนี้ และเราทุกคนควรจะร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จนี้" เอแดร์ ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]