ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 ไม่แก้ตัว!เดเด้รับตราไก่แย่เองจนพ่ายโปรตุเกส

View Share
SHARE

ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ก้มหน้ารับ "เลส์ เบลอส์" พลาดเองจนพ่าย โปรตุเกส 0-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกมชิงดำ ยูโร 2016 พร้อมเผย ผิดหวังที่ไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้

        ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ยอมรับว่าทีมของตนทำได้ไม่ดีพอ จนแพ้ โปรตุเกส 0-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา


        ก่อน เกมหลายฝ่ายมองว่า ฝรั่งเศส มีโอกาสที่จะเป็นแชมป์มากกว่า หลังมีขุมกำลังที่ดีกว่าแถมเป็นเจ้าภาพด้วย แต่สุดท้ายเกมรุกของพวกเขาก็ไม่สามารถส่งบอลเข้าไปนอนในก้นตาข่ายในช่วง 90 นาทีได้ ทำให้ต้องดวลกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษก่อนที่ "ฝอยทอง" จะได้ประตูชัยจาก เอแดร์ ในนาทีที่ 109


        เดส์ชองส์ เผยว่า "ถึงแม้เราจะล้านิดๆ เหมือกนัน แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัว เรามีโอกาสที่จะทำประตูได้ รวมถึงจังหวะของ เดเด้ ชีญัก ด้วย มันเป็นเรื่องของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มันเป็นเกมที่สูสีกันมาก เรามีโอกาสทำประตู เช่นเดียวกับ โปรตุเกส แต่โชคไม่ดีที่พวกเขาทำประตูได้"


        "มัน น่าผิดหวังมากที่ทุกอย่างมันจบลงแล้ว เราต้องไม่โยนทุกอย่างที่เคยทำได้ทิ้งไป แต่เราก็โยนโอกาสที่จะเป็นแชมป์ยุโรปทิ้งไปแล้ว มันไม่ใช่แค่โอกาสธรรมดาๆ ครั้งหนึ่ง แต่เป็นโอกาสทองด้วย มันไม่มีคำพูดใดๆ เราผิดหวังกันมาก และต้องใช้เวลาเพื่อที่จะทำใจยอมรับมัน เราชนะมาด้วยกัน, เราเจอความยากลำบากมาด้วยกัน และวันนี้ก็น่าเสียดายที่เราต้องมาแพ้ด้วยกัน แน่นอนว่ามันคงเป็นเรื่องเยี่ยมถ้าเราสามารถมอบถ้วยแชมป์ให้กับพวกเขา (คนฝรั่งเศส) กับการเล่นที่บ้านเกิดได้ แต่น่าเสียดายที่มันไม่เป็นอย่างนั้น" กุนซือวัย 47 ปี ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]