ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 สปิริตเยี่ยม!เปเป้เผยทุกคนสู้เพื่อโด้

View Share
SHARE

เปเป้ ปราการหลังจอมเก๋าของทีมชาติโปรตุเกสระบุ ทุกคนของทีมสู้เพื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ของทีม จนสุดท้ายชนะ ฝรั่งเศส 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกม ยูโร 2016 รอบชิงดำ พร้อมเผย ทีมชุดนี้สร้างประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ให้บ้านเกิดได้แล้ว

        เปเป้ กองหลังประสบการณ์สูงของทีมชาติโปรตุเกส เผยว่าตนและทุกคนในทีมต่างก็สู้เพื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมคนดังของ "ฝอยทอง" ด้วย หลังจากที่พวกเขาชนะ ฝรั่งเศส 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา


        โร นัลโด้ ถือเป็นตัวความหวังในการทำประตูของ โปรตุเกส แต่เขากลับได้รับบาดเจ็บจนต้องโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 25 อย่างไรก็ตาม "ฝอยทอง" ก็สู้ได้ดีจนลากไปถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ และพวกเขาก็ได้ประตูชัยจาก เอแดร์ ในนาทีที่ 109


        "นี่ เป็นเกมที่ยากมาก เพราะเราเสียกำลังหลักไป และเราทุกคนก็หวังพึ่งพาในตัวเขา เพราะเขาสามารถทำประตูได้ทุกเมื่อ ตอนที่เขาเล่นต่อไม่ไหวนั้น ผมพยายามบอกกับเพื่อนร่วมทีมว่าเราต้องคว้าแชมป์ให้ได้เพื่อเขา โค้ชวางแผนให้เรามาดีมาก ส่วนตัวสำรองเองก็ลงมาในเวลาที่เหมาะสม เราทุ่มเทสุดตัวในเกมนี้จนถึงขั้นต้องหลั่งเลือด, เหงื่อ และน้ำตา ตอนนี้เราเขียนสิ่งที่ยอดเยี่ยมในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลโปรตุเกส ได้แล้ว" เปเป้ ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]