ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 โรนัลโด้ยกโปรตุเกสคู่ควรแชมป์ยูโร

View Share
SHARE

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกทีมชาติโปรตุเกส เผยว่าเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดในชีวิต หลังจากได้แชมป์ยูโร 2016 จากการต่อเวลาชนะ ฝรั่งเศส 1-0 เชื่อเป็นแชมป์ที่คู่ควรกับพวกเขาที่สุดแล้ว พร้อมร่ายยาวขอบคุณทุกคนทั้งนักเตะ, สตาฟฟ์โค้ช และแฟนบอล ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ยกย่องทีมชาติตัวเอง หลังจากต่อเวลาพิเศษเอาชนะ ฝรั่งเศส ไปได้ 1-0 ศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบชิงชนะเลิศ ที่ ปารีส วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เผยที่ผ่านมาไม่มีใครเชื่อน้ำยาพวกเขาว่าจะได้แชมป์ แต่ตอนนี้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาทำได้ 

    โรนัลโด้ บาดเจ็บเข่าจากจังหวะโดน ดิมิทรี ปาเยต อัดเต็มๆ และแม้พยายามฝืนเล่นต่อ แต่ไม่ไหว ต้องออกจากสนามตั้งแต่ 25 นาทีแรก โดยรูปเกมนั้นเป็น ฝรั่งเศส ที่ครองเกมดีกว่า มีโอกาสมากกว่า แต่ 90 นาทีทำอะไรกันไม่ได้ และเป็น เอแดร์ หัวหอกสำรอง  เป็นซูเปอร์ซับ ยิงประตูชัยนาที 109 

    "โปรตุเกส คู่ควรที่สุดแล้วจากหลายปีแห่งการเสียสละ ไม่มีใครเชื่อมั่นในตัวเรา ผมคว้าแชมป์ทุกอย่างระดับสโมสร ขาดแค่ความสำเร็จกับทีมชาติ"  โรนัลโด้ กล่าว และยกย่อง เอแดร์ ฮีโร่จากลีลล์ ว่า "ผมเล่นฟุตบอลมานาน ผมมีความรู้สึกหลายอย่าง ผมมีความรู้สึกว่าเขาจะเป็นคนนึงที่ยิงได้"

    สตาร์ดังเรอัล มาดริด ยังพูดถึงเกมนี้อีกว่า "ผมมีความสุข มีความสุขมาก นี่เป็นสิ่งที่ผมรอมานาน ตั้งแต่ปี 2004 (ยูโร 2004 แพ้ กรีซ) ผมอ้อนวอนพระเจ้า ขอโอกาสอีกครั้ง นี่เป็นสิ่งที่คู่ควรต่อชาวโปรตุเกส ต่อนักเตะ น่าเสียดายที่ทุกอย่างไม่เป็นใจให้ผม ผมบาดเจ็บตั้งแต่ต้นเกม แต่ผมเชื่อมั่นในทีมเสมอ พวกเขามีความสามารถ มีคุณภาพ เช่นเดียวกับกลยุทธของโค้ช"

    "เราชนะฝรั่งเศส และผมดีใจจริงๆ นี่คือช่วงเวลาที่ผมมีความสุขในชีวิตนักเตะ ผมพูดมาตลอดว่าอยากคว้าแชมป์กับทีมชาติ และสร้างประวัติศาสตร์ และผมทำได้แล้ว ขอบคุณพระเจ้า ทุกอย่างเป็นใจให้เรา ผมอยากขอบคุณเพื่อนร่วมทีม โค้ช สตาฟฟ์ทุกคนมาในยูโรครั้งนี้ ชาวโปรตุเกส อดีตนักเตะ ที่อยู่กับเรามาตลอด เชียร์เรามาตั้งแต่ต้น นี่คือช่วงเวลาพิเศษของผม ของชาวโปรตุเกสทุกคน และมันจะได้รับการจดจำไปตลอด"