ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 แฟนแห่ต้อนรับแข้งฝอยทองเยี่ยงฮีโร่หลังซิวยูโร

View Share
SHARE

ขุนพลทีมชาติโปรตุเกส ชุดประวัติศาสตร์ นำโดย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ น่าจะปลาบปลื้มกันถ้วนหน้า หลังบ้านเกิดจัดการต้อนรับราวกับฮีโร่ หลังผงาดคว้าแชมป์ ยูโร 2016 ทั้งฉีดน้ำเป็นสีประจำชาติเหนือเครื่องบินสุดตระการ และขึ้นรถบัสเปิดประทุนแห่ไปรอบเมือง ท่ามกลางแฟนบอลแน่นขนัดทั้ง 2 ฟากฝั่งถนน

               คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และนักเตะทีมชาติโปรตุเกส ได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ หลังเดินทางกลับถึงกรุงลิสบอน เมืองหลวงในบ้านเกิด หลังสร้างผลงานระบือลือลั่นเอาชนะ ฝรั่งเศส เจ้าภาพ 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ หลังเสมอกันในเวลา 90 นาที 0-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา   

             เกมรอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ นั้น ทัพ "ฝอยทอง" ต้องเจอข่าวร้าย เมื่อ โรนัลโด้ ได้รับบาดเจ็บเข่าจากจังหวะโดน ดิมิทรี ปาเยต อัดเต็มๆ จนฝืนเล่นต่อไม่ไหว และต้องออกจากสนามตั้งแต่ 25 นาทีแรก ขณะที่รูปเกมนั้นเป็น "ตราไก่" ที่ครองเกมและมีโอกาสมากกว่า อย่างไรก็ตาม เอแดร์ หัวหอกสำรอง  สวมบทฮีโร่ยิงประตูชัยในนาที 109 ช่วยให้ โปรตุเกส คว้าแชมป์ ยูโร ได้เป็นครั้งแรก และถือเป็นแชมป์ทัวร์นาเมนต์สำคัญครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย

             ทั้งนี้ทันทีที่ถึงสนามบิน ฮัมเบอร์โต้ เดลกาโด้ นั้น มีการฉีดน้ำสีเขียวและแดง ซึ่งเป็นสีประจำชาติ เหนือเครื่องบิน ก่อนที่ แฟร์นานโด ซานโต๊ส กุนซือ และ โรนัลโด้ จะเดินนำขบวนออกมาพร้อมกับถ้วยแชมป์ จากนั้นมีการให้นักเตะขึ้นรถบัส ซึ่งมีรูปของ ยูเซบิโอ ตำนานกองหน้าทีมชาติ วางอยู่ด้านหน้ากระจก เปิดประทุนแห่ไปตามถนนรอบเมือง ท่ามกลางแฟนบอลที่มารอต้อนรับเหล่าขุนพลฮีโร่ อย่างล้นหลามเลยทีเดียว

 

zoom

 

zoom

 

zoom
 

 

zoom

zoom

zoom

zoom