อังคาร ที่ 12 กรกฏาคม 2559 05:11 ศิลปินเลี่ยนโชว์ภาพวาดโด้,แข้งดังในชุดทหาร

View Share
SHARE

ศิลปินเลือด อิตาเลียน โชว์ภาพวาดเหมือน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และสตาร์ลูกหนังหลายคนภายใต้ชุดทหารเต็มยศ ที่ลงสนามโม่เกือกในนัดชิง ยูโร 2016 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชี้ผลงานเหล่านี้ทำเพื่อเป็นงานอดิเรก แต่ได้รับความนิยมจนกลายเป็นธุรกิจ

        ฟาบริซิโอ บิริมเบลลี่ หรือ "ปูปาซซาโร่" ศิลปินชาวอิตาเลียน โชว์ภาพเหมือนของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส และบรรดาขุนพลนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ ที่ลงสนามในศึกยูโร 2016 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภายใต้ชุดกองทัพสุดเท่


        ศิลปินเลือด มะกะโรนี ซึ่งทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์คอมพิวเตอร์ในกรุงโรม มักจะวาดภาพเหล่านักฟุตบอลในชุดทหารเต็มยศโดยช่วงแรกๆ เป็นเพียงแค่งานอดิเรกแก้เครียด แต่หลังๆ เริ่มเปลี่ยนมาเป็นธุรกิจเนื่องจากมีนักเตะบางคนขอให้เขาช่วยวาดภาพแบบนี้


        นอก จากภาพของกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งดูเหมือนจะสวมชุดนายพล แล้วยังมีนักเตะอย่าง นานี่, ปอล ป็อกบา, อูโก้ โยริส, อองตวน กรีซมันน์ และ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ซึ่งเหล่านักเตะพวกนี้ถูกรังสรรค์ความสวยงามจากปลายพู่กันของ ปูปาซซาโร่ ทั้งสิ้น


        ปูปาซซาโร่  เผยว่ามันใช้เวลาว่างหันมาวาดภาพเหมือนแนวนี้โดยเริ่มจากการวาดบรรดานักเตะ โรม่า สโมสรอันเป็นที่รักของเขา ก่อนจะมีหลายคนสนใจและขอให้เขาวาดภาพเหมือนนักเตะขวัญใจของพวกเขา "ผมสนใจเรื่องวาดภาพและลงสีตั้งแต่เด็กๆ แล้ว และเริ่มทำอะไรแบบนี้เมื่อ 3-4 เดือนก่อน จริงๆ แล้วพวกเขาไม่ใช่ฮีโร่ แต่ในฐานะแฟนฟุตบอล ตลอดช่วงเวลา 90 นาที พวกเขาดูเหมือนจะเป็นแบบนั้นในสายตาของคุณ"


        ทั้ง นี้ จิตรกรวัย 43 ปี เคยได้รับเชิญให้ไปยังสนามฝึกซ้อมของ "หมาป่าเหลืองแดง" เพื่อทำการวาดภาพฟรานเชสโก้ ต๊อตติ ตำนานกัปตันทีมโรม่า มาแล้ว

 

zoom

 

zoom

 

zoom

 

zoom

 

zoom

 

zoom

ขอบคุณภาพ : The Sun