พฤหัสบดี ที่ 14 กรกฏาคม 2559 05:36 วุ่นไหม?บิลด์โวยตราไก่แอบโด๊ป

View Share
SHARE

บิลด์ สื่อของเยอรมนี ตีข่าวว่า ฝรั่งเศส ใช้สารกระตุ้นในเกม ยูโร 2016 รอบตัดเชือกที่ เยอรมนี แพ้ไป 0-2 หลังมีการพบสิ่งที่เหมือนจะช่วยเพิ่มศักยภาพการเล่นในห้องแต่งตัวของทัพ "เลส์ เบลอส์"

               บิลด์ สื่อของประเทศเยอรมนี กล่าวหาทีมชาติฝรั่งเศสว่าใช้สารกระตุ้นในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบรองชนะเลิศ ที่ทัพ "อินทรีเหล็ก" แพ้ "เลส์ เบลอส์" 0-2

    หลังจบเกมนัดดังกล่าวแล้วนั้น เจ้าหน้าที่จากสื่อของเมืองเบียร์ก็ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในห้องแต่งตัวของเจ้าภาพ และพวกเขาก็พบของที่ชื่อว่า กูรอนซาน

    สำหรับ กูรอนซาน นั้น เป็นสิ่งที่มีส่วนประกอบช่วยเพิ่มพลังงาน และวิตามินซีที่ช่วยให้ร่างกายเอาชนะความล้าได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ กูโรซาน เป็นสิ่งที่มีสารคาเฟอีนนั่นเอง โดยถึงแม้มันจะไม่ได้ถูกสั่งห้ามใช้ แต่ศาสตราจารย์ ฟริตซ์ ซอร์เกล ผู้เชี่ยวชาญด้านสารกระตุ้น มองว่ามันเข้าข่ายสารกระตุ้นอย่างชัดเจน

    "ตามการระบุในกฎต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของ วาด้า (องค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นโลก) สิ่งใดๆ ก็ตามนอกเหนือจากพละกำลังด้านร่างกายที่ช่วยทำให้เกิดความได้เปรียบต่อคู่แข่งก็เทียบเท่ากับเป็นการโด๊ป ดังนั้นสำหรับผมแล้ว กูรอนซาน คือสารกระตุ้น! การใช้คาเฟอีนจะช่วยเพิ่มศักยภาพการเล่นได้ มันได้รับการพิสูจน์มาแล้ว มันยังช่วยเพิ่มความสามารถในการรับรู้ด้วย ซึ่งนั่นก็คือความเร็วในปฏิกิริยาการตอบสนอง" ซอร์เกล ระบุ

 

zoom

 

เครดิตภาพ : 101greatgoals