อาทิตย์ ที่ 1 กรกฏาคม 2561 09:56 อ่านแล้วจะเห็นด้วย!เก็บตกประเด็นฮอต อุรุกวัย พบ โปรตุเกส

View Share
SHARE

อุรุกวัย พบ โปรตุเกส ในรอบ16ทีมบอลโลกเกมในสนามจบด้วยความสนุก เร้าใจ และมิตรภาพ แต่กับผู้ชมทางบ้านในเมืองไทยอาจมีอารมณ์เซ็งกันบ้าง

    ต่อไปคือความรู้สึกของท่านผู้ชมทางบ้านอย่างผม หลังจากที่ดูเกมระหว่าง โปรตุเกส กับ อุรุกวัย จบลงตอนกลางดึกเมื่อคืนเน้

zoom

    1. แม้จะโดนถีบตกรอบเดียวกัน แต่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เอ๊ย! โปรตุเกส ก็ตกรอบแบบมีทรงมากกว่า ลีโอเนล เมสซี่ เอ๊ย! อาร์เจนติน่า นะครับ คือครองบอลบุกมากกว่า ยิงมากกว่า เล่นได้ดีกว่าด้วย แต่แพ้พ่ายเพราะ อุรุกวัย เล่นแบบกองโจร คือเน้นเกมรับเหนียวแน่นสัสๆ ตั้งรับลึกและปิดพื้นที่ในเขตโทษจนแทบไม่มีรูให้หมารอดเข้าไปขี้ แถมใช้จังหวะฉาบฉวยได้เด็ดขาดจากจังหวะอันน้อยนิดดีนักแล

zoom

    2. เอดิสัน คาวานี่ ทำประตูได้สะเด่าไปเลยอีน้องส์ส์ส์ โดยเฉพาะดอกที่ 2 ต้องบอกว่าสวยแบบลากไส้เลยทีเดียว ใครไม่เห็น กรุณาไปหาไฮไลท์มาดูด่วน และมันคงน่าเสียดายเหี้ยๆ ถ้าหายเจ็บไม่ทันเล่นกับ ฝรั่งเศส ในรอบ 8 ทีม

zoom

    3. หลุยส์ ซัวเรซ โดนกระแทกที่หลัง แต่เอามือกุมหัวลงไปนอนดิ้นพล่านนนนกับพื้น 555555 ชอบๆๆๆ

zoom

    4. ตกลง Jose Fonte ของ โปรตุเกส มันชื่ออะไรกันแน่วะ รอบแรก นัดแรกๆ ได้ยินว่า "ฟอนเต้" พอนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มได้ยินว่า "ฟ้อนต์" โอเคย์ ฟ้อนต์ ก็ ฟ้อนต์ ตัดกลับมาเมื่อคืน  เปลี่ยนเป็น"ฟอนเต้" อีกแล้ว... กูงง !!!

zoom

    5. ถามจริงๆ เหอะ พอบอลจบแล้วเนี่ย จะรีบไปงานเชงเม้งอาว์ม่าใครที่ไหนเหรอครับ ??? ทำไมไม่ให้ดูบรรยากาศหลังจบเกมไปสักระยะหนึ่งก่อน คนถ่ายทอดสดฟุตบอลเป็น เขาจะรู้นะครับว่าบรรยากาศหลังจบเกมมันสำคัญขนาดไหน มันได้อารมณ์และความรู้สึกของเกมลูกหนัง

zoom

    เออ...แล้วที่ผมบ่นเนี่ย ผมไม่ได้ดูฟรีนะครับ ผมดูการถ่ายทอดสดบอลโลกครั้งนี้จากช่องทีวีที่เสียค่าสมาชิกแบบแพล็ตตินั่ม แพ็คเกจ (เดือนละเกือบสองพันบาท สัญญาณกระตุกบ้าง ดับบ้างตั้งแต่นัดเปิดสนาม) กู เอ๊ย! ผมไม่ได้อยากดูหน้าผู้ดำเนินรายการ ผมอยากดูบรรยากาศสักระยะหนึ่งก่อนครับพี่ครับ

    บอ.บู๋

บอ.บู๋