วิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2016

View Share
SHARE

ตารางคะแนน

ทีมชาติ P W D L F A +/- Pts

เปรียบเทียบความพร้อมของทีม

ฝรั่งเศสดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ มีปัญหาในการจัดทีมแน่เมื่อต้องขาดทั้ง อาดิล รามี่ และ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ที่ติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ ขณะที่ คิงส์เล่ย์ โกมัน ที่มีอาการเจ็บข้อเท้าก็ยังต้องรอเช็กความฟิตอีกครั้ง ทั้งนี้ ซามูแอล อุมติตี้ ดาวรุ่งจาก โอลิมปิก ลียง ที่กำลังจะย้ายไปเล่นกับ บาร์เซโลน่า จะได้ลงเป็นปราการหลังตัวกลางคู่กับ โลร็องต์ กอสซิแอลนี่ แดนกลางน่าใช้งาน โยอัน กาบาย แล้วเล่นในระบบ 4-3-3 เหมือนเดิม มี อองตวน กรีซมันน์, ดมิทรี ปาเยต และ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ เล่นเกมรุก

ไอซ์แลนด์ลาร์ส ลาเกอร์บัค จะไม่เปลี่ยนทีมจากชุดที่เล่นกันดีอยู่แล้ว ทั้งนี้ โคลเบนน์ ซิกธอร์สสัน จะยืนเป็นกองหน้าคู่กับ ยอน ดาดี้ บอดวาร์สสัน ขณะที่ แอรอน กุนนาร์สสัน กับ กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน จะยืนเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางคู่กันต่อ โดยมี โยฮันน์ เบิร์ก กุ๊ดมุนด์สสัน กับ เบียร์เคียร์ บียาร์นาสัน เป็นตัวเดินเกมริมเส้น เช่นเดียวกับแผงหลังที่ยังใช้ คารี่ อาร์นาสัน ยืนเป็นปราการหลังตัวกลางคู่กับ รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน เหมือนเดิม

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ฝรั่งเศสโค้ช : ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์
(4-3-3) : อูโก้ โยริส , ปาทริซ เอวร่า, บาการี่ ซาญ่า, ซามูเอล อูมติตี้, โลร็องต์ กอสซิแอลนี่, โยอัน กาบาย, ดิมิทรี ปาเยต, แบลส มาตุยดี้, ปอล ป็อกบา, อองตวน กรีซมันน์, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์,

ไอซ์แลนด์โค้ช : เฮเมียร์ ฮัลล์กริมส์สัน
(4-4-2) : ฮันเนส ฮอลล์ดอร์สัน, บิร์กิสร์ ซาวาร์สสัน, เอริ สกูลาสันน์, แร็คนาร์ ซิกูร์ดส์สัน, คาริ อาร์นาสัน, โยฮันน์ กุ๊ดมุนด์สสัน, กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน, อารอน กุนนาร์สัน, บีร์กิสร์ บีจาร์นาสัน, โคลเบียน ซิกธอร์สสัน, จอน บูวาร์สสัน,

ความน่าจะเป็นของเกม

ทีมตราไก่มีปัญหาแน่กับการขาดทั้ง อาดิล รามี่ และ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ที่ติดโทษแบน ผิดกับ ไอซ์แลนด์ ที่พร้อมเต็มที่ อีกทั้งยังลงเล่นแบบไม่กดดัน อย่างไรก็ดีชั้นบอลของทีมตราไก่เหนือกว่ามาก และน่าเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกบุกใส่พร้อมสร้างโอกาสเข้าทำได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนจะบดชนะได้

ผลการแข่งขันที่คาด

ฝรั่งเศส ชนะ ไอซ์แลนด์ 2-0