จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 สบายตัว!แฟนสวิสฯหวังกอดโด้โดนปรับ500ยูโร

View Share
SHARE

แชมเชียร์ คาริมี่ กองเชียร์ชาวสวิสฯ ที่วิ่งลงสนาม หวังไปกอด คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในเกมที่ โปรตุเกส ชนะดวลลูกโทษ โปแลนด์ ใน "ยูโร 2016" รอบ 8 ทีมสุดท้าย ถูกปรับเงิน 500 ยูโร และโดนห้ามลัดฟ้ากลับไปฝรั่งเศส หนึ่งเดือน

    แชมเชียร์ คาริมี่ แฟนบอลชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่หวังวิ่งเข้าไปสวมกอด คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดหัวหอกทีมชาติโปรตุเกส หลังจบเกมที่ "ฝอยทอง" ชนะดวลจุดโทษ โปแลนด์ 5-3 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดนสั่งปรับเงินเป็นจำนวน 500 ยูโร (ประมาณ 19,500 บาท) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

    ในนาทีที่ 108 ของนัดดังกล่าว คาริมี่ วิ่งลงไปสนามแบบไม่คิดชีวิต เพื่อหวังเข้าไปกอดสตาร์ดังอย่าง "ซีอาร์เซเว่น" แต่นักเตะหลบได้ทัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้าจับกองเชียร์เจ้ากรรมไปในที่สุด โดยแฟนชาวสวิสฯ ได้พูดในห้องพิจารณาคดีในเมืองมาร์กเซย ว่า ที่เขาทำไปนั้น เพราะ โรนัลโด้ เป็นไอดอลของเขา และล่าสุด คาริมี่ โดนปรับเงินราว 500 ยูโร และถูกแบน ไม่ให้เดินทางเข้าประเทศฝรั่งเศสเป็นเวลา 1 เดือน

    ทั้งนี้ โรนัลโด้ จะทาบสถิติดาวยิงสูงสุดของศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่ มิเชล พลาตินี่ ตำนานกองกลางทีมชาติฝรั่งเศส เคยทำไว้ 9 ลูก (จาก 5 นัด ปี 1984) ถ้าเขายิงประตูได้ในเกมที่ โปรตุเกส พบ เวลส์ ใน "ยูโร 2016" รอบรองชนะเลิศ วันพุธที่ 6 กรกฎาคม นี้ 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]