จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เดลบอสเก้ลั่นกระทิงเต็งแชมป์ยูโร

View Share
SHARE

บิเซนเต้ เดล บอสเก้ กุนซือทีมชาติสเปน ลั่น "กระทิงดุ" เป็นตัวเต็งคว้าแชมป์ยูโร 2016 หลังเพิ่งไล่ต้อน เกาหลีใต้ ครึ่งโหล ในเกมอุ่นแข้งเมื่อวันพุธ ชี้ยังมีอีกหลายทีมที่มีลุ้น แต่พวกเขาก็ตั้งเป้าชนะเลิศ 3 สมัยติดต่อกันให้ได้

 

บิเซเนเต้ เดล บอสเก้ เทรนเนอร์ทีมชาติสเปน ออกมากล่าวเมื่อพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า เขาเชื่อว่าขุนพล "กระทิงดุ" เป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ศึกยูโร 2016 หลังจากที่เพิ่งโชว์ฟอร์มสุดยอดไล่ถล่ม เกาหลีใต้ 6-1 ในเกมอุ่นเครื่อง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

 

    สเปน เป็นแชมป์เก่า 2 สมัย หลังจากที่พวกเขาชนะเลิศศึกยูโร 2008 และ 2012 และล่าสุด เดล บอสเก้ ก็ตั้งเป้าที่จะนำ "กระทิงดุ" สร้างประวัติศาสตร์ครองเจ้ายุโรป 3 สมัยติดต่อกันให้ได้สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศส ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นวันที่ 10 มิถุนายนนี้

 

    "เราเป็นตัวเต็ง (ที่จะคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ) เพราะเราคว้าแชมป์มาเมื่อ 4 ปีก่อน มันมีอีกหลายทีมที่มีลุ้น แต่มันคือความฝันของเราสำหรับการเป็นแชมป์อีกครั้ง" เดล บอสเก้ กล่าว

 

    ปัจจุบัน สเปน ไม่แพ้มา 11 นัดติดต่อกัน และเหลือเกมอุ่นเครื่องอีกนัดกับ จอร์เจีย วันอังคารที่ 7 มิถุนายนนี้ ก่อนจะเจอกับ สาธารณรัฐเช็ก ในนัดแรก กลุ่ม ดี วันที่ 13 มิถุนายน และจะเจอกับ ตุรกี (17 มิถุนายน) และ โครเอเชีย (21 มิถุนายน) 

 

    "เราพัฒนาขึ้นในช่วงที่ผ่านมา และผมคิดว่าเราอยู่ในสภาพที่ดี เราพร้อมสำหรับการเริ่มต้นศึกยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ เรามีช่วงเวลาที่ยากและหนักมากๆ (กับเกาหลีใต้) แต่เราก็กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการมา (ยังฝรั่งเศส) ในสภาพที่ดีที่สุด" เดล บอสเก้ กล่าว