จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 รามอสตั้งเป้านำกระทิงซิวยูโร2016

View Share
SHARE

เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังทีมชาติสเปน ตั้งเป้านำทีมสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูโร 2016 หลัง "กระทิงดุ" ชนะเลิศรายการนี้มาแล้ว 2 สมัยติดต่อกัน บอกทุกคนในทีมต่างมีความกระตือรือร้น แต่ก็ไม่ชอบที่ทุกคนมองว่าขุนพล "ลา โรฆา" เป็นตัวเต็งในทัวร์นาเมนต์นี้

เซร์คิโอ รามอส กองหลังตัวเก่งทีมชาติสเปน ออกมากล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า เขาหวังที่จะสร้างประวัติศาสตร์นำทีมคว้าแชมป์ยูโร 2016 แต่ก็ไม่ยินดีที่จะยอมรับว่า "กระทิงดุ" เป็นตัวเต็งที่จะได้ชูถ้วยในทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศส ช่วงซัมเมอร์นี้ 

    สเปน มีลุ้นที่จะเป็นทีมแรกที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 3 สมัยติดต่อกัน และ รามอส ก็เผยว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมต่างกระตือรือร้นที่จะนำ "กระทิงดุ" ประสบความสำเร็จในรายการนี้     

    "ผมอยากให้เราเริ่มต้นได้ดีและใช้เวลาในช่วงไม่กี่วันต่อจากนั้นเตรียมความพร้อม ซึ่งเราจะสามารถมีศึกยูโรที่ดีอีกครั้ง เราต้องป้องกันแชมป์ของเราและเล่นด้วยความกระตือรือร้น ซึ่งเราสามารถมีทัวร์นาเมนต์ที่ดี"

    "ผมเฝ้ารอใจจดจ่อที่จะสร้างประวัติศาสตร์ เพราะเรามีทีมที่ยอดเยี่ยม และเมื่อไหร่ก็ตามที่มันเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับนี้ คุณย่อมมีแรกงจูงใจมากขึ้น เราคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย แต่คุณก็มีสิทธิ์แพ้ด้วยเช่นกัน มันมีทีมยอดเยี่ยมและพวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ ดังนั้น คุณต้องเล่นอย่างถ่อมตัวอยู่เสมอ"

    "เมื่อคุณแพ้และผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก คุณต้องเรียนรู้จากมัน ทีมนี้ หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากฟุตบอลโลกที่บราซิล มีความกระตือรือร้นที่จะเล่นในศึกยูโร ตัวเต็งไม่ใช่เรื่องสำคัญไม่ว่าสำหรับสื่อหรือใครก็ตาม เราไม่ชอบเป็นตัวเต็งและไม่เหมาะกับเรา เราจะไปทีละก้าวและเราจะได้รู้กัน" รามอส กล่าว

TAG