จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เดรอสซี่สะใจอัซซูรี่ใช้เก๋าเชือดเบลเยียม

View Share
SHARE

ดานิเอเล่ เด รอสซี่ กองกลางทีมชาติอิตาลี ของ โรม่า สะใจ อิตาลี ใช้ความเก๋าสยบทีมเต็งอย่าง เบลเยียม สวยงาม 2-0 เกมยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มอี วันจันทร์ที่ผ่านมา ตอกหน้าพวกชอบวิจารณ์ ที่ดูถูก "อัซซูรี่" ไว้เยอะก่อนทัวร์นาเมนต์

    ดานิเอเล่ เด รอสซี่ กองกลางทีมชาติอิตาลี เผยว่า ทีม "อัซซูรี่" โดนดูถูกเอาไว้เยอะก่อนมาลุยศึกยูโร 2016 ที่ ฝรั่งเศส ล่าสุดโชว์ฟอร์มหักปากกาเซียน จัดการโค่นทีมเต็งอย่าง เบลเยียม ด้วยฟอร์มหมดจด ชนะ 2-0 ประเดิมคว้าชัยนัดแรก ในเกมกลุ่มอี ที่ สต๊าด เดอ ลียง วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

    อิตาลี เล่นแบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ ช้าแต่ชัวร์ ตั้งแต่รอบคัดเลือกจนถึงช่วงอุ่นเครื่องก่อนทัวร์นาเมนต์  ทำให้โดนมองข้าม และสบประมาทว่าไม่น่าจะประสบความสำเร็จที่ ฝรั่งเศส 

    แต่สุดท้ายพวกเขาแสดงให้เห็นว่า อิตาลี ก็ยังเป็น อิตาลี ที่บอลเก๋า แต่มีประสิทธิภาพ ชนะ เบลเยียม ไป 2-0 จากเอมานูเอเล่ จัคเครินี่ นาที 32 และ กราเซียโน่ เปลเล่ นาทีสุดท้าย 

    "ชัยชนะนัดนี้บ่งบอกว่าเราเป็นทีมที่ดี ก่อนนี้ ผู้คนพากันพูดถึงทีมอื่นๆ และเราโดนมองข้าม แต่ตอนนี้คงน้อยลงแล้วหละ" เด รอสซี่ กล่าว พร้อมเอ่ยว่า พวกเขาชนะ เบลเยียม อย่างคู่ควร แต่เตือนทีมว่า ห้ามชะล่าใจ โดยเกมหน้าจะเจอกับ สวีเดน ที่เสมอ ไอร์แลนด์ 1-1 ในวันเดียวกัน ในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายนนี้

    "การเริ่มต้นดี และเซอร์ไพรส์ทุกคนเป็นเรื่องดีเสมอ เราเล่นกับทีมที่เต็มไปด้วยคุณภาพ แต่เราทำงานหนัก และตามความเห็นผม เราเล่นกันเป็นระบบกว่า เราเคารพนับถือ สวีเดน มาก เรามีสมาธิกับเกมนั้น โดยเฉพาะเมื่อพวกเขามี (ซลาตัน) อิบราฮิโมวิช" ห้องเครื่องโรม่า กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]