จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 แพล็ทหวังรูนี่ย์ขยับเล่นสูงเกมเจอเวลส์

View Share
SHARE

เดวิด แพล็ท อดีตกองกลางกัปตันทีมชาติอังกฤษ แนะ รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือ "สิงโตคำราม" ดัน เวย์น รูนี่ย์ เล่นสูงขึ้นอีก ในเกมกับ เวลส์ บอกจะให้ดียืนหลัง แฮร์รี่ เคน ไปเลย เพราะจะสร้างโอกาส และมีจังหวะยิงประตูมากขึ้น เผยไม่ใช่ว่า รูนี่ย์ เล่นกลางไม่ดี ในเกมกับ

    เดวิด แพล็ท อดีตกองกลางกัปตันทีมชาติอังกฤษ เผยว่าเขาอยากจะให้ รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้จัดการทีม "สิงโตคำราม" ใช้งาน เวย์น รูนี่ย์ กัปตันทีมจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นในตำแหน่งที่สูงขึ้นมากกว่าเดิมในเกมที่จะเจอกับ เวลส์ หลังเกมแรกที่เสมอ รัสเซีย 1-1 นั้น รูนี่ย์ ถอยต่ำไปเล่นกองกลางร่วมกับ เดเล่ อัลลี่ และ อีริค ดายเออร์ สองแข้งรุ่นน้องจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

    คำถามเรื่องตำแหน่ง รูนี่ย์ ถูกเฉลยมาว่าเขาเล่นกองกลาง และปล่อยให้งานของกองหน้านั้นเป็นหน้าที่ แฮร์รี่ เคน ส่วนเกมริมเส้นเป็น ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กับ อดัม ลัลลาน่า โดยในส่วนของ รูนี่ย์ ถือว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น และการตัดสินใจถอดเขาออกมา แล้วให้ แจ็ค วิลเชียร์ ลงไปเล่นแทน ทำให้ ฮ็อดจ์สัน โดนวิจารณ์หูชา โดยเฉพาะเมื่อทีมโดนตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

    ถึงกระนั้น แพล็ท คิดว่า คริส โคลแมน นายใหญ่ "มังกรแดง" น่าจะยิ้มแก้มปริที่เห็น รูนี่ย์ อยู่ห่างปากประตูพวกเขา โดยระบุว่า "ถ้าผมเป็น คริส โคลแมน แล้วเห็น เวย์น รูนี่ย์ เล่นกองกลางอีก ผมจะมีความสุขมาก ผู้จัดการทีมชาติเวลส์คงคิดว่า - เราไม่ต้องกังวลเขาอีกแล้ว - มันไม่ใช่ว่าเพราะ รูนี่ย์ เล่นไม่ดีในเกม อังกฤษ กับ รัสเซีย เพราะความจริงผมไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าไปเปลี่ยนเขาออกมาทำไม ในช่วงที่เราครองเกมได้ทุกอย่าง"

    "แต่มันเป็นเพราะเขาไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ตจะเล่นงานคู่แข่งหน้าประตู ดังนั้น หากผมจะเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างในเกมกับ เวลส์ ผมจะดัน รูนี่ย์ ให้เล่นสูงขึ้น ผมจะให้เขายืนอยู่หลัง แฮร์รี่ เคน อยู่ในตำแหน่งที่เขาสามารถสร้างอันตราย และหาโอกาสยิงได้มากกว่านี้"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]