จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 นาวาลก้าชมแข้งพาโปลผ่านรอบแบ่งกลุ่มยูโรหนแรก

View Share
SHARE

อดัม นาวาลก้า กุนซือทีมชาติโปแลนด์ ชมลูกทีมที่สร้างผลงานชั้นยอดด้วยการทำให้ โปแลนด์ ผ่านรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูโร ได้เป็นครั้งแรกหลังชนะ ยูเครน 1-0 แต่ก็ออกโรงยกย่อง ยูเครน ด้วยที่เล่นได้ดีเช่นกัน

        อดัม นาวาลก้า เทรนเนอร์ทีมชาติโปแลนด์ กล่าวชมลูกทีมเป็นการใหญ่ที่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มของศึกฟุตบอลชิงแชมป์ แห่งชาติยุโรป "ยูโร" ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังจากที่พวกเขาชนะ ยูเครน 1-0 ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี ศึก ยูโร 2016 เมื่อวันอังคารที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา


        ประตูของ ยาคุบ บลาซซีคอฟสกี้ ในนาทีที่ 54 ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ โปแลนด์ ชนะในเกมนี้ โดยพวกเขาจบด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ด้วยผลงาน 7 คะแนน จากการลงเล่น 3 นัด เท่ากับ เยอรมนี แต่ "อินทรีเหล็ก" มีผลต่างประตูได้-เสีย ดีกว่า


        "นี่ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาวโปแลนด์ที่เราผ่านรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูโร ได้สำเร็จ มันเป็นครั้งแรกในการพยายามทั้งหมด 3 ครั้ง การที่เราเก็บได้ 7 แต้มจาก 3 นัดในกลุ่มที่ยากแบบนี้นับเป็นผลงานที่น่าประทับใจเลยทีเดียว เราไม่เสียประตูเลย และน่าจะยิงได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่ก็อย่างที่เห็นในตารางคะแนนแล้วว่าเราเป็นรองแค่ด้านผลต่างประตูได้-เสีย นี่เป็นเกมที่ยาก บางทีอาจจะยากกว่าเกมกับ เยอรมนี เสียอีก" นาวาลก้า ระบุ


        นอก จากนี้ กุนซือวัย 58 ปี ยังกล่าวชม ยูเครน ด้วยว่า เล่นได้ดีจนทำให้ทีมของตนต้องเหนื่อยพอตัว ทั้งที่ ยูเครน ตกรอบไปตั้งแต่ก่อนลงเล่นเกมนี้แล้ว "คุณไม่ควรดูถูก ยูเครน พวกเขามีนักเตะเก่งๆ อยู่ในทีมหลายคน เราต้องตั้งรับกันให้ดี (เพื่อที่จะไม่เสียประตู) วันนี้เราไม่ได้ครองบอลมากเหมือนที่ต้องการด้วย"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]