จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ดายเออร์หวังสิงโตเจอฝอยทองน็อกเอาต์ยูโร

View Share
SHARE

เอริก ดายเออร์ ห้องเครื่องทีมชาติอังกฤษ เผยอยากเจอกับ โปรตุเกส ประเทศที่ตนเคยไปใช้ชีวิตสมัยเด็กๆ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 มากที่สุด บอกสนิท และรู้จักแข้งฝอยทองหลายคนตั้งแต่อยู่ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ด้วยกันมาแล้ว

    เอริก ดายเออร์ กองกลางเชิงรับทีมชาติอังกฤษ ออกมาตั้งความหวังว่า จะได้เผชิญหน้ากับ โปรตุเกส ประเทศที่ตนเองเติบโตขึ้นมา ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ที่สนาม สต๊าด เดอ นีซ เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส ในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายนนี้

    หลัง "สิงโตคำราม" ทำได้แค่เสมอ สโลวาเกีย 0-0 ในนัดสุดท้าย กลุ่ม บี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้ถูก เวลส์ ที่ถล่ม รัสเซีย 3-0 ในวันเดียวกันแซงขึ้นไปคว้าแชมป์กลุ่มพร้อมเขี่ย อังกฤษ ร่วงมาเป็นอันดับ 2 แทน โดยทางเดียวที่จะได้เจอกับ โปรตุเกส คือต้องลุ้นให้ขุนพลฝอยทองที่มีคิวพบ ฮังการี วันพุธนี้ คว้ารองแชมป์กลุ่ม เอฟ สถานเดียว แต่ ดายเออร์ ก็หวังว่าจะเป็นแบบนั้น เพราะจะได้เผชิญหน้ากับประเทศที่เคยย้ายไปใช้ชีวิตที่นั่นตั้งแต่อายุ 7 ปี ก่อนเข้าไปเป็นเด็กปั้นของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ยักษ์ใหญ่ของโปรตุเกสในเวลาต่อมา

    ห้องเครื่อง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กล่าวว่า "แน่นอนมันจะเป็นเกมที่มีประวัติศาสตร์มากมายในศึก ยูโร สำหรับ อังกฤษ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย ผมเติบโตที่นั่นและเคยเล่นกับพวกเขาบางคนที่ติดทีมชุดนี้ทั้ง วิลเลี่ยม คาร์วัลโญ่, ชูเอา มาริโอ, รุย ปาทริซิโอ รวมทั้ง อาเดรียน ซิลวา ผมยังเคยเจอกับ อันเดร โกเมส ในระดับเยาวชนมาทุกชุด ดังนั้นผมจึงคิดว่ารู้จักพวกเขาดีพอสมควร"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]