จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 หล่อ!โด้เผยไม่ฉลองเพราะเห็นใจโมดริช

View Share
SHARE

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกดาวดังของทีมชาติโปรตุเกส เผย เห็นใจ ลูก้า โมดริช มิดฟิลด์ทีมชาติโครเอเชียซึ่งเป็นเพื่อนร่วมต้นสังกัด เรอัล มาดริด จนทำให้ไม่ได้ฉลองมากนักหลังจากที่บ้านเกิดชนะ "ตาหมากรุก" 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกม ยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้

        คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกกัปตันทีมชาติโปรตุเกส กล่าวว่าสาเหตุที่ตนไม่ฉลองในสนามหลังจากที่ชนะ โครเอเชีย 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น เป็นเพราะตนเห็นใจ ลูก้า โมดริช กองกลางเลือดโครแอตที่มาจาก เรอัล มาดริด เหมือนกัน


        ความ พ่ายแพ้นัดดังกล่าวทำให้ โมดริช เสียใจอย่างมาก เพราะเจ้าตัวมีอายุ 30 ปีเข้าไปแล้ว และตอนแรกหลายฝ่ายก็มองว่า โครเอเชีย มีโอกาสดีที่จะไปถึงรอบลึกๆ ซึ่งตอนที่จบเกมไปแล้วกล้องก็จับภาพได้ว่า โรนัลโด้ กับ เปเป้ กองหลังทีมชาติโปรตุเกสที่เล่นให้ เรอัล เหมือนกัน พยายามเข้าไปปลอบอดีตดาวเตะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ อย่างเต็มที่


        "แน่ นอนว่าผมดีใจที่เราชนะ โครเอเชีย แต่ผมไม่สามารถฉลองในสนามได้ เพราะน้องชายของผมอย่าง ลูก้า โมดริช กำลังร้องไห้อยู่ มันเป็นหน้าที่ของผมที่ต้องปลอบน้องชายของผม" แข้งวัย 31 ปี ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]