จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ก่อนดวลกัน!เบลลั่นเวลส์ไม่เคยกลัวโด้

View Share
SHARE

เดี๋ยวรู้กัน! แกเร็ธ เบล ปีกซูเปอร์สตาร์ทีมชาติเวลส์ ยก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส เป็นยอดแข้ง แต่ยันทีมบ้านเกิดไม่เกรงกลัวเพื่อนร่วมสังกัด เรอัล มาดริด แต่อย่างใด รับ "มังกรแดง" ไม่มีแข้งดาวดังในทีม แต่จุดขายของทีมคือการเล่นแบบเป็นทีมเวิร

              แกเร็ธ เบล ปีกดาวดังทีมชาติเวลส์ ออกมากล่าวเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบรองชนะเลิศ กับ โปรตุเกส วันพุธที่ 6 กรกฎาคมนี้ว่า "มังกรแดง" มีจุดเด่นที่การเล่นเป็นทีมเวิร์ก และไม่รู้สึกหวั่นเกรง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์แนวรุกทัพ "ฝอยทอง" แต่อย่างใด

           ปีกฝีเท้าจรวดจาก เรอัล มาดริด กล่าวว่า "เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์และทุกคนรู้ถึงสิ่งที่เขาสามารถทำได้ แต่ผมเคยพูดบ่อยครั้งถึงสิ่งที่เราทำได้เช่นกัน หลายชาติที่เราเผชิญหน้าด้วยมีความสามารถเฉพาะตัวยอดเยี่ยม มันอยู่ที่ว่าเราเล่นกันเป็นทีมเวิร์กได้ดีแค่ไหน เราสามารถหยุดยั้งความอันตรายเหล่านั้นได้" 

         "ไม่มีดาวเด่นในทีมของเรา เราทำงานร่วมกันเป็นหนึ่ง เราทำงาน, ต่อสู้ และเข้าเสียบสกัดร่วมกัน เราอยู่ร่วมกันเหมือนพี่น้อง เรากำลังสนุกและเพลิดเพลินกับโอกาสที่มี เราไม่มีความกลัวแต่อย่างใด มันไม่ได้เกี่ยวกับนักเตะ 2 คน มันเกี่ยวกับ 2 ชาติในรอบรองชนะเลิศ นักเตะ 11 คนดวลกับนักเตะ 11 คน และมันจะเป็นเกมที่ยากอย่างยิ่ง" เบล กล่าว

        ขณะเดียวกัน เบล ยืนยันไม่เคยคิดเรื่องการดวลกับ โรนัลโด้ เลยแม้แต่น้อย โดยระบุว่า "แน่นอนเราเข้ากันได้ดีและสนุกในการเล่นร่วมกัน มันไม่ใช่ผมที่จะตัดสินว่าใครดีกว่ากัน มันไม่สำคัญ สิ่งสำคัญที่สุดคือการทำผลงานที่ดีให้กับทีมชาติของผม สิ่งที่ผมต้องการที่สุดคือการช่วยให้ทีมเป็นฝ่ายชนะ"
 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]