อังคาร ที่ 12 กรกฏาคม 2559 04:57 เปเป้ชี้แชมป์ยูโรหนนี้เพื่อคนในชาติ

View Share
SHARE

เปเป้ ปราการหลังทีมชาติโปรตุเกส ระบุ การเฉือน ฝรั่งเศส 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ จนได้แชมป์ ยูโร 2016 ถือเป็นชัยชนะเพื่อทุกคนในประเทศโปรตุเกส พร้อมรับ นี่เป็นเกมที่ยากสุดๆ

        เปเป้ กองหลังทีมชาติโปรตุเกส กล่าวว่าการชนะ ฝรั่งเศส 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ถือเป็นชัยชนะเพื่อชาวโปรตุเกสทุกคน


        หลายฝ่ายมองว่าเกม นี้ ฝรั่งเศส เหนือกว่าหลายด้าน ทั้งการลงเล่นในฐานะเจ้าภาพ และมีขุมกำลังที่ดีกว่า แถม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ของทีมก็ยังเจ็บจนโดนเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ต้นเกมอีกต่างหาก แต่ โปรตุเกส สามารถหักปากกาเซียนได้ จนทำให้ได้พวกเขาได้แชมป์ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่เป็นครั้งแรก


        ดาวเตะจาก เรอัล มาดริด เผยว่า "เรา รู้ดีว่าเราลงไปเล่นโดยเป็นตัวแทนของทั้งประเทศโปรตุเกส มันเป็นประเทศที่สวยงาม, มีผู้คนที่ยอดเยี่ยม เราเชื่อในตัวคนที่สอนหลายอย่างให้เรา ทั้งความอ่อนน้อมถ่อมตน, ความร่วมมือกัน, การเสียสละ และความมุ่งมั่น นี่เป็นชัยชนะสำหรับทุกคน!"


        "มัน เป็นเกมที่ยากเมื่อไม่มีนักเตะที่เก่งที่สุดของเรา (โรนัลโด้) ซึ่งเป็นคนที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ แต่พระผู้เป็นเจ้าก็ทรงมอบการต่อสู้ให้กับทหารที่ดีที่สุด และเราคือนักรบในสนาม เราบอกว่าเราอยากชนะเพื่อ คริสเตียโน่ และเราก็ทำได้!"


        "เราป้องกันและ บุกได้ดี เรากดดันกันมาก แต่เราอยากคว้าแชมป์มาครองเพื่อทุกคนที่มาดูเรา ผมอยากขอบคุณทุกคนในทีม, สตาฟฟ์ และประชาชนชาวโปรตุกีส มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม นี่เป็นเกมที่ดีที่สุดของเราในรายการนี้เลย" เปเป้ เปิดใจ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]