อังคาร ที่ 12 กรกฏาคม 2559 09:42 กวาเรสม่ายกโด้คือแข้งคนเดียวที่ตัวเองชื่นชม

View Share
SHARE

ริคาร์โด้ กวาเรสม่า ปีกทีมชาติโปรตุเกส ยก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ เรอัล มาดริด คือแข้งคนเดียวที่ตัวเองชื่นชมในวงการฟุตบอล หลังกัปตันทีม "ฝอยทอง" คอยกระตุ้นเพื่อนอยู่ตลอด แม้เจ็บหนักจนไม่สามารถเล่นได้ก็ตาม ในนัดชิงชนะเลิศศึกยูโร 2016 ที่ชนะ ฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

    ริคาร์โด้ กวาเรสม่า ปีกตัวเก่งทีมชาติโปรตุเกส ออกมาเผยเมื่อวันอังคารที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดหัวหอก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน คือบุคคลเพียงคนเดียวในวงการฟุตบอลที่เขาชื่นชม หลังจากขุนพล "ฝอยทอง" คว้าแชมป์ยูโร 2016 มาครองได้สำเร็จ

    กวาร์เรสม่า ถูกส่งลงมาแทน โรนัลโด้ ในช่วงครึ่งแรกของนัดชิงชนะเลิศกับ ฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ได้รับบาดเจ็บเข่าอย่างหนัก และซูเปอร์สตาร์ เรอัล มาดริด ก็ได้กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมทุกคนจากข้างสนาม จนกระทั่ง เอแดร์ มาซัดประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษช่วยให้ "ฝอยทอง" คว้าแชมป์ไปครองอย่างสุดยิ่งใหญ่     

    "แม้กระทั่งตอนเจ็บ โรนัลโด้ ก็ไม่เคยหยุด เขาสนับสนุนทีมอยู่เสมอและนั่นคือเหตุผลที่ผมพูดว่า เขาไม่เพียงแค่เป็นเพื่อน แต่ยังเป็นบุคคลเดียวที่ผมชื่นชมในวงการฟุตบอล ผมชื่นชมความแข็งแกร่งของเขา"
    
    "เรามีกัปตันที่ยอดเยี่ยม มันถือเป็นเกียรติที่ได้เล่นกับเขาและมีเขาในทีมชาติ และชาวโปรตุเกสก็ควรภูมิใจที่มี คริสเตียโน่ มันมีคนวิจารณ์เขาและไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม กัปตันทีมที่ยอดเยี่ยม และคู่ควรกับทุกอย่างที่เขาประสบความสำเร็จในฟุตบอล เขามั่นใจเสมอและมองในแง่ดี และนั่นคือสิ่งที่เขามอบให้เรา" กวาเรสม่า กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]