อังคาร ที่ 12 กรกฏาคม 2559 11:43 โปรตุเกสยกย่องยูเซบิโอหลังซิวแชมป์ยูโร

View Share
SHARE

ทีมชาติโปรตุเกส ยกย่อง ยูเซบิโอ ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ ด้วยการตั้งรูปหน้าโทรฟี่แชมป์ยูโร 2016 ในการถ่ายภาพทีม หลัง "ฝอยทอง" สร้างประวัติศาสตร์คว่ำ ฝรั่งเศส ในนัดชิง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

    ทีมชาติโปรตุเกส ยกย่อง ยูเซบิโอ ตำนานกองหน้าผู้ล่วงลับ หลังจากที่ขุนพล "ฝอยทอง" สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูโร 2016 จากการเอาชนะ ฝรั่งเศส 1-0 ในนัดชิงชนะเลิศ ที่กรุงปารีส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

    เอแดร์ กลายเป็นฮีโร่ของชาติ เมื่อเขาซัดประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษช่วยให้ทีมของ แฟร์นานโด ซานโตส คว่ำเจ้าภาพ พร้อมคว้าแชมป์รายการใหญ่มาครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศโปรตุเกส

    ขณะที่ ยูเซบิโอ คือผู้เล่นคนสำคัญที่นำ โปรตุเกส ทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 1966 และยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของโลกด้วย หลังจากทำผลงานซัด 41 ประตูจาก 64 นัดกับทีมชาติ ก่อนจะอำลาโลกไปในวัย 71 ปี เมื่อปี 2014

    อย่างไรก็ดี โปรตุเกส ก็ยังคงไม่ลืมความสำคัญของ ยูเซบิโอ ในการฉลองความสำเร็จจากการคว้าแชมป์ยูโร 2016 ด้วยการนำรูปของ "เสือดำแห่งโมซัมบิก" ไปตั้งไว้อยู่หน้าโทรฟี่แชมป์ ในการถ่ายรูปทีมบนเครื่องบินก่อนเดินทางกลับยังประเทศ เพื่อยืนยันว่าเขายังคงอยู่ในความทรงจำทุกคนในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการฟุตบอลแดนฝอยทอง